“กรมอนามัย” ร่วมกับ “กรุงเทพประกันชีวิต” จัดแข่ง คีตะมวยไทย แอโรบิก รอบชิงชนะเลิศ พร้อมโชว์พิเศษจาก “กำปั้น – บาซู” ฉลองความสำเร็จโครงการอย่างยิ่งใหญ่

ข่าวกีฬา Monday January 5, 2015 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เวิรฟ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันประกวดเต้น บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก รอบชิงชนะเลิศ เชิญศิลปินดัง “กำปั้น – บาซู” คืนเวทีด้วยการแสดงชุดพิเศษฉลองความสำเร็จของโครงการ “บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก” อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากกรมอนามัยและครูเป็ด – วาเนสซ่า กัณโสภณ จากเวทีนักล่าฝัน ร่วมชี้ขาดผลการตัดสิน ณ ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ การประกวดเต้นคีตะมวยไทย แอโรบิก เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก” ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาภายใต้ความร่วมมือระหว่างกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และบริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยในรูปแบบแม่ไม้มวยไทยซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ดร. นพ. พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มีพันธกิจในการเสริมสร้างสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงให้กับประชาชนชาวไทย จึงได้นำศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาผสานท่วงท่าและลีลาการเต้นประกอบจังหวะดนตรีเพื่อการออกกำลังกาย กลายเป็น “คีตะมวยไทย แอโรบิก” มิติใหม่ของการออกกำลังกายที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพพร้อมทั้งชูเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยได้อย่างลงตัว โดยร่วมกับบริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมการแข่งขันประกวดเต้น ‘บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก’ เป็นช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงและช่วยให้เกิดการมีส่วนร่วมของประชาชนทั่วประเทศ” คุณเรืองศักดิ์ ปัญญาบดีกุล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “หนึ่งในพันธกิจของกรุงเทพประกันชีวิต คือ ส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดี เราจึงสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสุขภาพของประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดปี โครงการ บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตามด้วยการจัดกิจกรรม ‘Train the Trainers’ เพื่ออบรมผู้นำเต้นในชุมชน และสร้างเครือข่ายผู้ถ่ายทอดความรู้ในการออกกำลังกายด้วยการเต้นคีตะมวยไทยที่ถูกต้อง โดยจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร มีครูสอนแอโรบิกและผู้นำเต้นจากแต่ละชุมชนในท้องถิ่นเข้าร่วมรับการอบรมกว่า 120 คน และได้นำคีตะมวยไทยแอโรบิกไปเผยแพร่ให้กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างทางเว็บไซต์และลงพื้นที่ เพื่อรณรงค์การออกกำลังกายด้วยการเต้นคีตะมวยไทยแอโรบิกในจังหวัดต่างๆ ทั่วทั้ง 4 ภูมิภาคตลอดปี โดยบริษัทยังได้จัดทำมิวสิควิดีโอแนะนำท่าเต้นและเพลงคีตะมวยไทยแอโรบิก ‘ลุกสู้’ ซึ่งได้ศิลปินหนุ่มมากความสามารถ ‘กำปั้น – พีระ พาณิชย์พงส์’ เป็นผู้ขับร้อง เพื่อให้ประชาชนสามารถนำท่าเต้นไปสร้างสรรค์ลีลาที่ถูกต้องในแบบของตนเองและส่งคลิปวิดีโอเข้าร่วมประกวดในกิจกรรม ‘บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก’ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนทั่วประเทศ” สำหรับกิจกรรม “บีแอลเอ แฮ็ปปี้ ไลฟ์ คีตะมวยไทย แอโรบิก’’ มีผู้เข้าร่วมการประกวดและส่งคลิปวิดีโอกว่า 40 ทีมจากทั่วประเทศ โดย 5 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศประกอบด้วย ภาคเหนือ ทีมชมรมแอโรบิก จ. พิษณุโลก ภาคใต้ ทีมชมรมแอโรบิก บ้านศรีพนม อ.ท่าชนะ จ. สุราษฏร์ธานีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทีมลูกพญานาค โรงเรียนฮั่วเคียวกงฮัก จ. หนองคาย ภาคกลางทีม S.Y. Boxing Girls โรงเรียนศรียานุสรณ์ จ. จันทบุรี และทีมวัดนวลนรดิศ จากกรุงเทพมหานครซึ่งเดินทางมาร่วมประชันลีลาการเต้นเพื่อชิงความเป็นหนึ่งและเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ในโอกาสนี้ พีระ พาณิชย์พงส์ หรือ กำปั้น – บาซู ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้จัดการแสดงชุดพิเศษพร้อมทั้งโชว์ร้องเพลงและเต้นคีตะมวยไทยประกอบเพลง “ลุกสู้” ซึ่งเป็นเพลงประจำโครงการ เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนร่วมออกกำลังกายรูปแบบคีตะมวยไทยอย่างสนุกสนานและสร้างสรรค์ คุณพีระ เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสุขภาพของทุกคน ผมหวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ได้จุดประกายให้ทุกๆ คน ได้ใส่ใจสุขภาพของตนเองและหันมาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังกายในรูปแบบคีตะมวยไทยที่จะช่วยให้การเต้นแอโรบิกของทุกคนเต็มไปด้วยความสนุกสนานครับ” บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตและสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศที่เติบโตอย่างมั่นคงมากว่า 64 ปี ดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล โดยมุ่งมั่นสร้างความมั่นคงทางการเงินให้แก่ประชาชน ด้วยบริการการวางแผนทางการเงินและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของประชาชน โดยร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรด้านผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัย และผลิตภัณฑ์กองทุนรวม เพื่อสร้างหลักประกันควบคู่ไปกับการสร้างฐานะ และเสริมสร้างความเชื่อมั่นและการเข้าถึงประชาชนและสังคมผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมใน 6 มิติ ด้วย 6 โครงการ คือ โครงการให้ความรู้ด้านการวางแผนการเงินและการสร้างหลักประกันให้ครอบครัว โครงการสร้างจิตสำนักรักสิ่งแวดล้อม โครงการน้ำสะอาดสำหรับเด็กในโรงเรียนในชนบท โครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น โครงการดูแลผู้สูงอายุ และโครงการส่งเสริมสุขภาพโดยร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข