สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 6 ม.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 6, 2015 10:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ย่อตัวลงมาอีกครั้งในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ยังคงได้รับปัจจัยลบทั้งแรงขายกองทุน LTF และราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 29,721.99 ล้านบาท โดยแนวโน้มของดัชนีในช่วงนี้ยังเป็นเชิงลบและมีโอกาสปรับตัวลงตามตลาดหุ้นต่างประเทศอีกครั้ง จากปัจจัยลบเดิมอย่างแรงขายกองทุน LTF และราคาน้ำมันดิบที่ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังต้องติดตามภาวะเศรษฐกิจยุโรปหลังจากที่ดัชนี CPI ของเยอรมนีออกมาต่ำกว่าที่คาดทำให้มีความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้ออีกครั้ง ขณะที่ปัจจัยบวกอยู่ที่ตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปอย่างดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนโดย Sentrix และตัวเลขเศรษฐกิจจีนอย่างดัชนี PMI ภาคบริการที่ออกมาดีกว่าที่คาด ส่วนปัจจัยที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้อยู่ที่รายงานการประชุม FOMC ในช่วงกลางสัปดาห์นี้ ค่าเงินบาทอยู่ที่บริเวณ 33 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังเป็นการอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนียังมีแนวโน้มเป็นเชิงลบ หลังจากที่ไม่สามารถยืนเหนือระดับ 1,000 จุด ทำให้มีการปรับตัวลงต่อ ปัจจัยลบสำคัญยังอยู่ที่ราคาน้ำมันดิบที่ร่วงลงและแรงขายกองทุน LTF ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 970 จุด แนวต้านสำคัญ 1,000 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   ตลาดหุ้น   set50   LTF