M Channel ร่วมกับ Boomerang และ Toonami เปิดตัวโครงการ“Stand By Me เราจะไม่ทิ้งกัน”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 6, 2015 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.-- M Channel ช่องภาพยนตร์และความบันเทิงตลอด 24 ช.ม. ในเครือเมเจอร์ฯและกันตนา ร่วมมือกับช่อง Boomerang และช่องการ์ตูนน้องใหม่อย่าง Toonami เปิดตัวโครงการ “Stand By Me เราจะไม่ทิ้งกัน” เพื่อร่วมแบ่งปันความสุขให้แก่เด็กผู้ด้อยโอกาส ในการเข้าชมภาพยนตร์มิตรภาพสุดพิเศษ เรื่อง โดราเอมอน Stand by me เพื่อนกันตลอดไป สืบเนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ พบว่าจำนวนเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทยนั้นมีสูงถึง 6,400,000 คน โดยกระจายตัวอยู่ในเขตกรุงเทพฯและเมืองใหญ่ๆ ซึ่งเด็กกลุ่มนี้ขาดการส่งเสริมดูแลตามพัฒนาการการเรียนรู้อย่างเข้าใจ ทั้งยังต้องการความช่วยเหลือทางสุขภาพร่างกาย จิตใจ และโอกาสกลับเข้าสู่ระบบการศึกษา แม้จะมีองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้การช่วยเหลือดูแลเด็กด้อยโอกาสเหล่านี้ แต่ก็ไม่พอเพียงกับจำนวนเด็กด้อยโอกาสที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ในเทศกาลวันเด็กที่กำลังจะมาถึงนี้ คุณสยามรัศมิ์ เลาหสุขเกษม กรรมการผู้จัดการบริษัทเมเจอร์ กันตนา บรอดแคสติ้ง จำกัด ได้เล็งเห็นโอกาสอันดี ที่จะมอบความสุข รวมถึงมอบโอกาสพิเศษให้แก่เด็กเหล่านี้ จึงก่อให้เกิดความร่วมมือระหว่างบริษัทเมเจอร์ กันตนา และบริษัท เอ็ม เทอร์เนอร์ จำกัด ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตร จัดกิจกรรมวันเด็ก ประจำปี 2558 ภายใต้โครงการ “Stand By Me เราจะไม่ทิ้งกัน” เพื่อร่วมกันพาเด็กด้อยโอกาสเข้ารับชมภาพยนตร์ เรื่อง โดราเอมอน Stand by Me เพื่อนกันตลอดไป ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เอสพลานาด รัชดา ในวันที่ 10 มกราคม 2558 ที่จะถึงนี้