ลิควิโมลี่ทุ่มงบตลาดน้ำมันเครื่องขยายฐานกลุ่มมอเตอร์ไซด์

ข่าวยานยนต์ Thursday January 8, 2015 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--แอกเซสแอนด์แอสโซซิเอทส์ ลิควิโมลี่ รุกตลาดตอกย้ำความสำเร็จ ทุ่มงบกว่า 10 ล้านหวังชิงส่วนแบ่งน้ำมันเครื่อง ขยายฐานกลุ่มมอเตอร์ไซด์อย่างต่อเนื่อง นายเอิรนสท์ โพรสท์ (Mr. Ernst Prost) CEO Liqui Moly GMBH กล่าวว่า “ บริษัท ลิควิโมลี่ (Liqui Moly) ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 50 ปี จากประเทศเยอรมัน โดยนำเสนอสินค้าคุณภาพสูงประเภทน้ำมันเครื่อง สารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ สินค้าที่เกี่ยวกับรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ เรือ และสินค้าอุตสาหกรรม ปัจจุบันมีสินค้ากว่า 4,000 รายการ ลิควิโมลี่ได้มีการพัฒนาทดสอบผลิตภัณฑ์ในห้องทดลองของเราเอง สินค้าทุกรายการผลิตในเยอรมัน ปัจจุบันลิควิโมลี่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมรถยนต์โดยมีสินค้าวางจำหน่ายกว่า 110 ประเทศทั่วโลก ” นายเอิรนสท์ โพรสท์ ได้กล่าวต่ออีกว่าในปีที่ผ่านมาทางลิควิ โมลี่ได้ปรับภาพลักษณ์และพัฒนาสินค้าในกลุ่มมอเตอร์ไซด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยมีความยินดีที่จะประกาศว่า “ลิควิโมลี่” (Liqui Moly) จะเป็นผู้สนันสนุนน้ำมันเครื่องหลักอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ “the FIM MotoGP™ World Championship” Moto2™ and Moto3™ ในปี 2558 ที่จะมาถึงนี้ สำหรับในฤดูกาลการแข่งขันนี้ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันกรังปรีซ์ทั้ง 2 รุ่น ได้เริ่มมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของลิควิโมลี่ในสนามทดสอบของฤดูกาลแล้ว ทางบริษัทฯ จะได้รับข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์จากนักแข่งและช่างเครื่องชั้นนำของโลกที่ให้ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับวิธีการที่จะดำเนินการไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนั้นความเร็วสูง, อุณหภูมิ และการเปลี่ยนเกียร์อย่างรุนแรง ที่พบในการแข่งขันกรังปรีซ์เพื่อค้นหาแชมป์โลกนั้น จะเปรียบเสมือนห้องทดลองที่สมบูรณ์แบบของลิควิโมลี่เพื่อทำการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ในขณะเดียวกันแบรนด์ของลิควิโมลี่จะได้ลงโฆษณาอย่างโดดเด่นที่แทร็คการแข่งขันโดยผ่านช่องทางโฆษณาของแทร็คการแข่งขัน (trackside advertising) แบรนด์ของลิควิโมลี่จะถูกเผยแพร่ในสิ่งต่างๆ ตลอดฤดูกาลแข่งขันทั้ง 18 สนาม ทุกๆ ปี ซึ่งสิ่งนี้จะเพิ่มความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของเรากับผู้ชมทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ” นายเอิรนสท์ โพรสท์ กล่าวทิ้งท้ายว่า " ถือเป็นเกียรติของบริษัทฯ ที่ World Championship เลือกเราเป็นผู้สนับสนุนหลักสำหรับการแข่งขัน Moto2 and Moto3 อย่างเป็นทางการ โดยคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับการเป็นพันธมิตรกับแชมป์โลก ในการแข่งขันครั้งนี้จะทำให้สามารถเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของลิควิโมลี่ในหมู่แฟนกีฬา 2.4 ล้านคนที่เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันในแต่ละปี อีกทั้งยังมีผู้ชมโทรทัศน์อีกหลายร้อยล้านคนที่ดูการแข่งขัน MotoGP ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ” ด้าน นายกฤษฏ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด กล่าวว่า “ บริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายและนำเข้าสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์แบรนด์พรีเมียม “ลิควิโมลี่” จากประเทศเยอรมนี มาตั้งแต่ปี 2552 โดยได้วางจำหน่ายที่ศูนย์บริการรถยนต์ บี-ควิก กว่า 100 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งที่ กลุ่มอีซูซุ อึ้งง่วนไต้,ออโต้แบคส์และอู่ซ่อมชั้นนำ รวมทั้งร้านค้าประดับยนต์ทั่วประเทศ สำหรับสินค้าประเภทน้ำมันเครื่องและสารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ของลิควิโมลี่ เหมาะสำหรับกลุ่มที่ใช้ได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน รถใช้แก็ส และดีเซล ” โดยในปีหน้านี้ทางบริษัทฯ จะขยายกลุ่มน้ำมันเครื่องให้ครอบคลุมมากขึ้นทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยขณะนี้มีเกรด 5W30 และ 5W40 ซึ่งเป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ระบบ Hydrocrack Technology คุณภาพเทียบเท่า Fully Synthetic วางจำหน่ายสำหรับรถยุโรปและรถญี่ปุ่น อีกทั้งปีหน้าจะมีกลุ่มสินค้าน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซด์เข้ามาบุกตลาดอย่างจริงจัง โดยเน้นเป็นกลุ่มบิคไบค์ แอดเวนเจอร์และสปอรต์ นอกจากนั้น นายกฤษฎ์ ยังได้กล่าวถึงกลยุทธ์การตลาดของลิควิโมลี่ ว่า “ ในปีหน้านี้ 2558 ทางบริษัทฯ ได้เตรียมทุ่มงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท สำหรับการจัดกิจกรรมการตลาดโดยเน้นทางด้านมอเตอร์สปอรต์ และแคมเปญต่างๆ หวังสร้างการรับรู้ผ่านสื่อทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นกลุ่มผู้รักรถได้รับรู้ถึงแบรนด์ของสินค้ามากขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นการตลาดร่วมกับตัวแทนจำหน่ายที่จะทยอยออกมากระตุ้นตลาดตลอดทั้งปี รวมทั้งวางแผนเพิ่มความถี่ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างครบวงจรเพื่อเน้นการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น พร้อมตั้งเป้าการเติบโตในปีหน้า 2558 อีก 20 % หรือ 100 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีนี้ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในเซกเม้นต์นี้ และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยมมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่วางตลาดครั้งแรกในไทย ” นายกฤษฎ์ กล่าวต่ออีกว่า “ ในปีหน้านี้ ทางบริษัทฯ ยังคงใช้ กีกี้-ศักดิ์ นานา เป็นพรีเซ็นเตอร์ต่ออีกเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของสินค้า เนื่องจาก กีกี้ ถือเป็นมือหนึ่งและเป็นดริฟท์คิงส์ของเมืองไทย ซึ่งสอดคล้องกับบุคลิกของแบรนด์ลิควิโมลี่ที่เป็นความท้าทายของผู้ใช้รถที่ต้องการใช้รถยนต์อย่างเต็มประสิทธิภาพกว่าเดิมและลิควิโมลี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเติมเต็มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ได้อย่างสมบูรณ์ ” “ ในฤดูกาลแข่งขันปีหน้าจะมีรูปแบบการแข่งขันรายการใหม่คือ TC3 International Series ซึ่ง TC3 จะมีความแตกต่างกับ WTCC เนื่องจากจะไม่มีทีมจากโรงงานผู้ผลิต จะมีแต่เพียงทีมส่วนตัวลงแข่งเท่านั้น เรายังร่วมมือกับนักแข่งท่านเดิม Franz Engstler ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากการแข่ง WTCC โดยครั้งนี้ได้มีการเปลี่ยนจากรถ BMW เป็น Volkswagen Golf GTI สำหรับรายการนี้เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก Volkswagen ซึ่งจะเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทีมอีกด้วย แนวทางของการแข่งขันรายการนี้จะยังคงรูปแบบเช่นเดียวกับ WTCC เรามีโอกาสเชิญลูกค้ามาร่วมการแข่งขัน สนทนากับนักแข่งและช่างเทคนิคแล้วยังเพลิดเพลินกับบรรยากาศของสนามแข่ง การแข่งขัน TC3 จะมีจุดยืนที่แข็งแกร่ง คือการแข่งขันจะจัดร่วมกับการแข่ง รถสูตร1 (Formula 1) ซึ่งมีการออกอากาศไปทั่วโลก ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับรู้และรู้จักกับแบรนด์สินค้าของเราควบคู่กันไปด้วย อีกทั้งงาน TC3นี้จะมีการจัดการแข่งขันขึ้นที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิจ จ.บุรีรัมย์ ในเดือนตุลาคม ซึ่งงานนี้ทางทีม Engstler จากลิควิ โมลี่ เยอรมัน เข้าร่วมแข่งขันด้วย โดยทางบริษัทฯ จะจัดกิจกรรมพิเศษให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดนักแข่งและรถแข่งระดับโลก ” นายกฤษฏ์ กล่าวทิ้งท้าย