CAT ปลื้มวางระบบโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมหนุน ม.เกษตรศาสตร์ สร้างมิติใหม่ กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 42 “นนทรีเกมส์”

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 8, 2015 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--กสท โทรคมนาคม บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (CAT) ร่วมสนับสนุน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 42 หรือ “นนทรีเกมส์” มิติใหม่ของการแข่งขันกีฬาที่เน้นมิตรภาพและการมีส่วนร่วมเหนือกว่าเหรียญรางวัล ระหว่างวันที่ 15-24 มกราคม 2558 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน จ.นครปฐม นายธีรพงศ์ กุศลชู ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานโครงข่าย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (CAT) เปิดเผยว่า CAT นำโครงข่ายสื่อสารร่วมตอบเจตนารมณ์ของการแข่งขันนนทรีเกมส์ ซึ่งเจ้าภาพคือ ม.เกษตรศาสตร์ ต้องการสร้างมิติของการจัดกีฬามหาวิทยาลัยโดยเน้นมิตรภาพและการมีส่วนร่วมในกิจกรรมมากกว่าเหรียญรางวัล โดยมีนักกีฬาระดับอุดมศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 15,000 คน จาก 111 สถาบัน อีกทั้งมุ่งนำเครือข่ายความร่วมมือกับชุมชนมาสร้างวัฒนธรรมด้านการกีฬาของชาติ CAT ได้วางระบบอินเทอร์เน็ต CAT WiFi ในทุกสนามการแข่งขันรวม 31 ชนิดกีฬา สำหรับคณะเจ้าหน้าที่ กรรมการ และสื่อมวลชน ในการประสานรายละเอียดผลการแข่งขันออนไลน์ที่รวดเร็วทันใจ พร้อมทั้งเปิดบูธ CAT WiFiอำนวยความสะดวกให้บริการแก่นักกีฬาและผู้เข้าชมการแข่งขัน และพิเศษแจกฟรีซิมการ์ด my 3G เพื่อใช้อินเทอร์เน็ตโมบายล์ความเร็วสูงบนโครงข่ายคุณภาพทั่วประเทศของ my 3G HSPA อีกด้วย “เชื่อมั่นว่าระบบโครงข่ายสื่อสารของ CAT ที่ครอบคลุมอย่างทั่วถึงทุกสนามในพื้นที่การแข่งขันกีฬานนทรีเกมส์ จะเติมเต็มให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมในเรื่องระบบการติดต่อสื่อสารถึงกันทุกรูปแบบได้อย่างสะดวกที่สุด และส่งเสริมให้เกิดความสัมพันธ์และความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ในกิจกรรมครั้งนี้ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาและกลุ่มประชาชนผู้เข้าชม ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้การใช้เทคโนโลยีสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ต่อไปในอนาคต” ผู้สนใจสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขัน “นนทรีเกมส์” ทางช่อง CAT Channel ทีวีดาวเทียมระบบ C-band ในวันที่ 15 มกราคม 2558 เวลา 15.30 น. รวมทั้งการรายงานข่าวและสรุปเหรียญรางวัลประจำวันตลอด 10 วันของการแข่งขัน โดยสามารถรับชมช่อง CAT Channel ผ่านจานดาวเทียมหรือกล่องรับสัญญาณ ได้แก่ PSI ช่อง 190, Gmmz ช่อง 172, Sunbox ช่อง108, Dynasat /Infosat/ Ideasat/Thaisat/Leotech ช่อง 99 หรือทางเว็บไซต์ www.cattelecom.tv หรือ ดาวน์โหลด CAT Channel Applicationได้ทาง Appstore/Play Store