เขตดุสิตสร้างระบบเครือข่ายประชาสัมพันธ์ ประชาคมเขต

ข่าวทั่วไป Thursday June 26, 1997 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--26 มิ.ย.--เขตดุสิต
นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ ผู้อำนวยการเขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรุงเทพมหานคร ได้มีนโยบายนำแนวความคิดเรื่องประชาคมเมืองมาใช้ในกระบวนการพัฒนาและแก้ไขปัญหาของกรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตดุสิต พิจารณาเห็นว่าการส่งเสริมให้เกิดประชาคมขึ้นนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างเครือข่ายระบบสื่อสารและประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อกระจายข่าวสาร การติดต่อสื่อสารระหว่างคนในประชาคมและความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมและโครงการของประชาคมให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ในการนี้จึงได้จัดประชุมสัมมนาเพื่อระดมความคิดและแนวทางสร้าง พัฒนาเครือข่ายกลุ่มประชาสัมพันธ์ในพื้นที่เขตดุสิต ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2540 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมห้องอาหารคุณหลวง ถนนขาว แขวงวชิรพยาาล โดยมี ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ โลหะลาชะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีและบรรยายสรุป
ผู้อำนวยการกล่าวต่อไปอีกว่า ในการประชุมสัมมนาครั้งี้ มีผู้เข้าร่วมสัมมนาจำนวน 80 คน ซึ่งทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ของภาครัฐและเอกชน อาทิเช่น ประชาสัมพันธ์พระที่นั่งวิมานเมฆ, สำนักนายกรัฐมนตรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สวนสัตว์ดุสิต, หน่วยงานทหารต่างๆ ในพื้นที่เขตดุสิต, สถาบันราชภัฏสวนดุสิต, สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา, โรงเรียนในสังกัดเขตดุสิต และสื่อมวลชน ทั้งหนังสือพิมพ์, วิทยุ-โทรทัศน์ เป็นต้น--จบ--