ทีเอ็นที ขยายเส้นทางบินตรงสู่เมืองเวนิส สร้างเครือข่ายขนส่งทั่วยุโรปที่รวดเร็วอย่างเหนือระดับ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 15, 2015 13:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--Vivaldi ทีเอ็นที เปิดให้บริการขนส่งสินค้าด้วยเครื่องบิน B737-400 ระหว่างเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี และ เมืองลิเอจ ประเทศเบลเยี่ยม จำนวน 5 เที่ยวต่อสัปดาห์ การขยายเส้นทางขนส่งครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออกทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี ซึ่งจำเป็นต้องลำเลียงสินค้าออกในช่วงเย็นและต้องส่งมอบสินค้าให้ถึงที่หมายในวันถัดไป ด้วยรูปแบบบริการที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการอย่างสมบูรณ์ ไมเคิล เดร็ก กรรมการผู้จัดการแห่งทีเอ็นที ประจำภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า “บรรดาผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกต่างพยายามเฟ้นหาบริการเพื่อเชื่อมต่อไปสู่ตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคของตนอยู่เสมอ เพราะการส่งมอบสินค้าที่เที่ยงตรงถือเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จ บริการขนส่งทางอากาศสู่ยุโรปเส้นทางใหม่ของเรา จะทำให้ลูกค้าของทีเอ็นทีใกล้ชิดกับตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคของตนมากยิ่งขึ้น และนี่คือหลักฐานว่า ทีเอ็นที คือผู้ให้บริการขนส่งสินค้าชั้นนำในเส้นทางสายยุโรปอย่างแท้จริง” แคว้นเวเนโต้ ซึ่งมีเวนิสเป็นเมืองหลวง ถือเป็นแหล่งรวมของบริษัทส่งออกจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม การเพิ่มเส้นทางขนส่งทางอากาศของทีเอ็นทีครั้งนี้จึงเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งในภาพรวมให้แก่เศรษฐกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของแคว้นที่ได้รับสมญานามว่า “Blue banana” ของยุโรปแห่งนี้ จุดส่งสินค้าทางอากาศบนเส้นทางใหม่นี้จะใช้คลังสินค้าทีเอ็นทีในเขตมาร์คอน ใกล้กับเมืองเวนิส เพื่อให้การขนส่งสินค้าจากทางอากาศสู่ภาคพื้นดินสามารถดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยคลังสินค้าแห่งนี้มียานยนต์กระจายสินค้ากว่า 26 คัน รวมไปถึง “โมโตโตปี้” หรือเรือยนต์อีก 6 ลำ สำหรับการขนส่งสินค้าในทะเลสาบและเข้าสู่ศูนย์กลางของเมืองเวนิส ปัจจุบัน จุดส่งสินค้าทางอากาศและคลังสินค้าได้เปิดดำเนินการแล้ว เพื่อให้เป็นศูนย์สินค้าต้นแบบของการขนส่งข้ามเครือข่ายในภูมิภาคที่มีการแข่งขันสูงในด้านบริการขนส่งสินค้าแห่งนี้