หลักสูตร MBA ของสถาบันเอไอทีรั้งอันดับสูงในระดับโลก และอันดับสูงสุดในไทย

ข่าวทั่วไป Monday January 19, 2015 17:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย หลักสูตรปริญญาโททางด้านบริหารธุรกิจหรือหลักสูตร MBA ซึ่งเปิดสอนโดยสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) รั้งอยู่ในอันดับสูงของโลกอีกครั้ง จากการจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโทครั้งล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้ โดย Eduniversal ซึ่งมีการจัดอันดับให้ 3 หลักสูตรของสถาบันเอไอทีเป็นหนึ่งใน 100 หลักสูตรที่ดีที่สุดของโลก และ 5 หลักสูตรเป็นหนึ่งใน 20 หลักสูตรที่ดีที่สุดในโซนเอเชียตะวันออกไกล หลักสูตรทั้ง 8 ของสถาบันเอไอที ถูกจัดอันดับว่าดีที่สุดในประเทศไทย และ 1 หลักสูตรได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งใน 20 หลักสูตรดีที่สุดของโลก การจัดอันดับหลักสูตร MBA โดย Eduniversal ในช่วงปี 2014-1015 ซึ่งเผยแพร่ในวันที่ 24 ธันวาคม 2557 ได้ยกย่องหลักสูตรทั้ง 8 ของสถาบันเอไอทีว่าเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดของโลกและในโซนเอเชียตะวันออกไกล หลักสูตรปริญญาโทด้านการจัดการธุรกิจการเกษตร (Agribusiness Management) ของสถาบันเอไอที ซึ่งเปิดสอนร่วมกันโดยสำนักวิชาสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรและการพัฒนา กับ สำนักวิชาวิทยาการการจัดการ หรือ School of Management (SOM) สามารถเข้าไปเป็นหนึ่งใน 20 หลักสูตรที่ดีที่สุดของโลกในประเภทการจัดการธุรกิจการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร (Agribusiness and Food Industry Management) หลักสูตร MBA ที่เปิดสอนโดย SOM ยังเป็นหลักสูตรแนวหน้าของโลก จากการรั้งอันดับที่ 53 ของหลักสูตรด้านการประกอบการ (Entrepreneurship) และรั้งอันดับที่ 54 ของหลักสูตรการพัฒนาที่ยั่งยืนและการจัดการสิ่งแวดล้อม (Sustainable Development and Environmental Management) หลักสูตรของสถาบันเอไอทีที่รั้งอันดับแนวหน้าในโซนเอเชียตะวันออกไกลคือหลักสูตรปริญญาโทสำหรับนักวิชาชีพทางด้านการธนาคารและการเงิน ซึ่งรั้งอันดับที่ 9 ในประเภทการเงินบริษัท (Corporate Finance) และหลักสูตรปริญญาโททางด้านการจัดการเทคโนโลยี (Management of Technology) ซึ่งรั้งอันดับที่ 13 ในประเภทวิศวกรรมและการจัดการโครงการ (Engineering and Project Management) หลักสูตร MBA ของสถาบันเอไอทียังรั้งอันดับที่ 16 ของหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา และรั้งอันดับที่ 18 ของหลักสูตรการจัดการทั่วไป (General Management) ในขณะที่หลักสูตรปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจสำหรับนักบริหารหรือ Executive MBA รั้งอันดับที่ 16 ในประเภทหลักสูตร Executive MBA และหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจภาคพิเศษ (Part-time MBA Program) หลักสูตรทั้งหมดนี้อยู่ในอันดับท๊อป 200 หลักสูตรที่ดีที่สุดของทั้ง 9 โซนภูมิศาสตร์ และหลักสูตรเหล่านี้ยังรั้งอันดับ 1 ในประเทศไทย โซนเอเชียตะวันออกไกลได้แก่ประเทศ บรูไน กัมพูชา จีน กวม (สหรัฐอเมริกา) ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลาว มาเก๊า มองโกเลีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทยและเวียดนาม สถาบันเอไอทียังคงรั้งอยู่ในตำแหน่งอันดับสูงของการจัดการอันดับหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดของ Eduniversal ได้อย่างสม่ำเสมอและนับเป็นสามปีติดต่อกันที่หลักสูตรต่างๆดังกล่าวได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดในระดับโลก ระดับภูมิภาค และในประเทศไทย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเปิดดูได้จากลิงค์ http://www.best-masters.com/