“ FIRE ” ปลื้ม เปิดศักราชใหม่ รับข่าวดีจากพาร์เนอร์ 2 เด้ง พร้อมวางกลยุทธ์ หลังคู่ค้าสเปน ไฟเขียวนำสินค้าใหม่เจาะตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 20, 2015 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.ไฟร์วิคเตอร์ หรือ FIRE เฮ รับข่าวดีต้นปี 58 เร่งวางกลยุทธ์ทางการตลาด หลังพาร์ทเนอร์(คู่ค้า)จากสหรัฐอเมริกา บุกบริษัทฯ ขอเยี่ยมชมกิจการ ในฐานะคู่ค้าทางธุรกิจ พร้อมส่งซิก กรุยทางเตรียมนำโปรดักส์ใหม่จากอเมริกา ให้ FIRE เพิ่มเติม เพื่อเปิดตลาดสินค้าใหม่ในประเทศไทย ขณะที่พาร์ทเนอร์สเปน ไฟเขียว แต่งตั้งบริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิงรายเดียวในประเทศ เหตุมั่นใจในศักยภาพ ความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ที่จะขยายช่องทางการตลาดได้ดี ด้าน “ วิรัฐ สุขชัย ” กรรมการผู้จัดการ บมจ.ไฟร์วิคเตอร์ ระบุจะนำเข้าสินค้าใหม่ เข้ามาเสริมทัพ ในปีนี้อีก 3-4 รายการ หนุนเป้ารายได้ปี 58 โต 15-20% เมื่อเทียบจากปี 57 นายวิรัฐ สุขชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์วิคเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ FIRE ผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและผู้แทนจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากสหรัฐและยุโรป เกี่ยวกับอุปกรณ์สำหรับดับเพลิงด้วยน้ำ น้ำยาโฟม ก๊าซและสารเคมี พร้อมทั้งอุปกรณ์สำหรับการตรวจสอบและเตือนภัยที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน รวมทั้งระบบสุขาภิบาลและระบบปรับอากาศครบวงจร เปิดเผยว่า ต้นปี2558 ผู้บริหารระดับสูงจาก NIBCO Inc.สหรัฐอเมริกา จะเดินทางมาเยี่ยมชมกิจการของบริษัทฯ ในฐานะบริษัทคู่ค้าทางธุรกิจ ซึ่งจะมีทั้งส่วนการเยี่ยมชมกิจการและแสดงความขอบคุณที่จำหน่ายสินค้าได้เพิ่มขึ้นกว่าเป้าหมายในปีที่ผ่านมา ซึ่งการเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมกิจการในครั้งนี้ถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีของการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากNIBCO Inc.ได้ให้ความไว้วางใจให้ FIRE เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรองรับความต้องการของตลาดทั้งส่วนอาคาร โรงงาน และอุตสาหกรรมปิโตรเคมีใหม่ และเป็นตราผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาด พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดเผยถึงกรณี ที่เดินทางไปเจรจากับคู่ค้ารายใหม่ในประเทศสเปน ช่วงปลายปี 2557 ที่ผ่านมาว่า ล่าสุดได้แต่งตั้งให้บริษัทฯเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ดับเพลิงแต่เพียงผู้เดียวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขณะนี้ บริษัทฯเริ่มทยอยทำการตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าในประเทศ ซึ่งคาดว่าในช่วงปีแรกบริษัทฯจะสามารถ ทำยอดขายสำหรับสินค้าใหม่ ดังกล่าวได้ประมาณ 30 ล้านบาท และผลิตภัณฑ์ดังกล่าว จะสร้างมาร์จิ้นให้กับบริษัทฯเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทันสมัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในกลุ่มลูกค้าด้านโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารสูง ตลอดจนรองรับงานโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ เช่น สนามบินเฟสใหม่ รถไฟฟ้าใต้ดินที่กำลังเดินหน้าก่อสร้างได้เป็นอย่างดี บริษัทฯมองว่า งานติดตั้งระบบดับเพลิงในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมใหม่ และโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการปรับปรุงใหม่นั้น จะเข้ามาสร้างมาร์จิ้นให้กับทางบริษัทฯ ได้ถึง 12 – 15% ขณะเดียวกัน ธุรกิจการจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ดับเพลิงให้กับกลุ่มผู้ประกอบการอาคารสำนักงาน หรืออาคารสูง ประเภทคอนโดมิเนียม คาดว่าจะสร้างมาร์จิ้น ได้ประมาณ 10-12% อย่าไรก็ตามในปี 2558 บริษัทฯมีแผนที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ในการเจรจากับพาร์ทเนอร์อื่นๆ เพื่อเพิ่มสินค้าตัวใหม่ เข้ามาให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าภายในประเทศ โดยในปีนี้ บริษัทฯตั้งเป้าที่จะเพิ่มสินค้าใหม่ๆ อีก 3 -4 รายการ ซึ่งจะทำให้ยอดขายและกำไรของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคงในอนาคต บริษัทฯ ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของรายได้รวม จากยอดขายในปี 2558 เพิ่มขึ้น 15-20% เมื่อเทียบจากปี 2557 ที่คาดว่าจะมีการอัตราการเติบโตของรายได้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 10% เทียบจากปี 2556 ที่มีรายได้ 519 ล้านบาท โดยตัวเลขในไตรมาส 4/2557 คาดว่าจะมีผลประกอบการที่เติบโตและน่าพึงพอใจ เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา ส่วนแผนการเปิดสาขาใหม่ ที่จังหวัดระยอง เพื่อดำเนินธุรกิจในการติดตั้งระบบดับเพลิงในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม คาดว่าจะได้พื้นที่ในไตรมาสที่ 2/2528 และเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการได้ในไตรมาส 3/2558 โดยเน้นในกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมใหม่ โดยเฉพาะด้านปิโตรเคมี รวมถึงงานบริการติดตั้งระบบในพื้นที่ประเภทอุตสาหกรรมทั่วไปเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจให้เติบโตไปอย่างต่อเนื่องในอนาคต