MovieThe Last Five Years

ข่าวบันเทิง Tuesday January 20, 2015 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม ประเภท Romance / Musical กำหนดฉาย 26 มีนาคม 2015 บริษัทจัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์ อำนวยการสร้าง ลอเรน เวอร์เซล (Arbitrage, City Island) กำกับ/เขียนบท ริชาร์ด เลอกราเวเนส(P.S. I Love You, Paris, je t'aime) นำแสดง แอนนา เคนดริค (Up in the Air, Into the Woods)เจเรมี จอร์แดน (Smash, Joyful Noise) เรื่องย่อ ผลงานภาพยนตร์รักสุดอบอุ่นเรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้กำกับ P.S I Love You ที่จะมาถ่ายทอดเสียงของหัวใจของคู่รักคู่หนึ่ง ผ่านการแสดงและเสียงของบทเพลงสุดไพเราะ ผลงานการแสดงนำของนักแสดงสาวแอนนา เคนดริคผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Up in the Air เรื่องราวความสัมพันธ์ในระยะเวลา 5 ปีของนักเขียนหนุ่มดาวรุ่งเจมี่ (เจเรมี จอร์แดน) และนักแสดงละครเวทีสาวเคธี (แอนนา เคนดริค) ในขณะที่เรื่องราวของเจมี่ถูกเล่าจากจุดเริ่มต้น แต่แง่มุมของเคที่จะถูกเล่าย้อนกลับจากจุดจบ สุดท้ายแล้วความทรงจำแห่งความรักของหนุ่มสาวคู่นี้จะได้กลับมาบรรจบพบและเชื่อมต่อกันอีกครั้งหรือไม่ ร่วมค้นหาจุดเริ่มต้นแห่งจุดจบพร้อมกับพวกเขาได้ใน The Last Five Years 26 มีนาคมนี้ เกร็ดภาพยนตร์ 1.ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือริชาร์ด เลอกราเวเนส เจ้าของผลงานภาพยนตร์รักที่หลายๆคนประทับใจอย่าง P.S. I Love You และ Paris, je t'aime โดยเลอกราเวเนสเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วจากการเขียนบทภาพยนตร์ให้กับผลงานคุณภาพอย่าง The Fisher King โดยสำหรับโปรเจค The Last Five Years นี้เขาจะรับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ด้วยตนเอง 2.นักแสดงสาวแอนนา แคนดริคคือหนึ่งในนักแสดงสาวสาวที่มีฝีมือการแสดงที่โดดเด่น โดยเธอเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Up In The Air นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงและแสดงละครเวทีอันโดดเด่น จนเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทนี่ อวอร์ด(นักแสดงหญิงอายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล) รวมทั้งกำลังจะรับบทซินเดอเรลลาในภาพยนตร์เรื่อง Into the Woods อีกด้วย 3.The Last Five Years เข้าฉายเป็นครั้งแรกในงาน 2014 Toronto International Film Festival และได้รับคำชื่นชมมากมายจากนักวิจารณ์ อาทิเช่น “ภาพยนตร์มิวสิคคัลที่ดีที่สุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา – Twitch Film” “สุดยอดการแสดงที่ยอดเยี่ยม – Black Sheep Reviews” 4.ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากละครเวทีที่เขียนบทขึ้นโดยยอดฝีมือแห่งวงการละครเวทีอย่าง เจสัน โรเบิร์ต บราวน์ เจ้าของรางวัลโทนี่ อวอร์ดสาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม ซึ่งในเวอร์ชั่นของภาพยนตร์เขาก็จะมารับหน้าที่ผู้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย