สำนักงานคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นเรื่อง “ทิศทางการพัฒนากฎหมายแรงงานสัมพันธ์ของประเทศไทย” เพื่อเสนอต่อสปช. และสนช.

ข่าวทั่วไป Wednesday January 21, 2015 13:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย เนื่องด้วยขณะนี้กระทรวงแรงงานอยู่ในช่วงพิจารณาร่างพรบ.แรงงานสัมพันธ์ พ.ศ.... และร่างพรบ.แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ พ.ศ.... ซึ่งเดิมได้มีการเสนอร่างพรบ.ดังกล่าวโดยภาคประชาชนทั้งในสมัยรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีฯ และในยุคคสช. แต่ร่างกฎหมายเข้าชื่อของประชาชนฉบับดังกล่าวตกไป โดยภายหลังภาคประชาชนได้เสนอร่างพรบ.แรงงานสัมพันธ์ พ.ศ.... ฉบับบูรณาการแรงงานต่อคณะรัฐมนตรี สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และสภาปฏิรูปแห่งชาติ อีกครั้งหนึ่งแล้ว คณะกรรมการปฏิรูปกฎหมายโดย จึงจัดการประชุมรับฟังความคิดเห็น เรื่อง “ทิศทางการพัฒนากฎหมายแรงงานสัมพันธ์ของประเทศไทย” เพื่อนำเสนอความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๘.๓๐-๑๒.๓๐ นาฬิกา ณ ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย ชั้น ๑๖/๓ อาคารซอฟต์แวร์ ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมอาทิ ผู้แทนกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน องค์กรแรงงาน องค์กรนายจ้าง องค์กรภาคประชาสังคม นักวิชาการด้านแรงงาน เป็นต้น จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมการแถลงข่าวดังกล่าว ตามวัน เวลาและสถานที่ข้างต้น