Brocade Vyatta Controller ปฏิวัตินวัตกรรมเน็ตเวิร์ก ตอบรับ The New IP

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 27, 2015 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--โบรเคด เปิดให้ลูกค้าดาวน์โหลดใช้งานฟรีหนึ่งปี สำหรับผู้ใช้ทั่วไปและนักพัฒนา โบรเคด (Brocade) ตอกย้ำจุดยืนเพื่อช่วยเหลือให้ลูกค้าสามารถเร่งปฏิวัติเน็ตเวิร์กของตนด้วยซอฟต์แวร์ดีไฟน์เน็ตเวิร์ก (Software-Defined Network หรือ SDN) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์มาตรฐานเปิดที่มีความยืดหยุ่น โบรเคดจึงได้นำเสนอการดาวน์โหลดไลเซ่นส์อายุ 1 ปีเพื่อใช้งาน Brocade® Vyatta® Controller สำหรับลูกค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่าย Brocade Vyatta Controller จะช่วยให้เอ็นเทอร์ไพรซ์และเซอร์วิสโพรไวเดอร์สามารถใช้งาน SDN ได้โดยไม่ต้องลงทุนจัดหาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีราคาแพงและใช้เวลาในการติดตั้งมากเกินไป ไลเซ่นส์ฟรีนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการโหนดของเน็ตเวิร์กทั้งแบบฟิสิกคอลและเวอร์ชวลได้สูงสุด 5 โหนด และสามารถเข้าถึงศูนย์ Technical Assistance Center ของโบรเคดได้ตลอด 24 ชั่วโมง นานถึง 60 วัน การปรับเปลี่ยนสู่ The New IP จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ซอฟต์แวร์ระบบเปิดเพื่อประโยชน์สูงสุดของบิ๊กดาต้า คลาวด์ โมบายและโซเชียล โซลูชั่น SDN มาตรฐานเปิดนำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำหน้ากว่า สามารถทำงานร่วมกับเว็นเดอร์อื่นได้ และลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเลือกเว็นเดอร์เพียงรายเดียว อย่างไรก็ตาม การนำนวัตกรรมเน็ตเวิร์กใหม่มาใช้งานจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ จากผลการวิจัยของสถาบัน GigaOm เรื่อง “SDN, NFV and open source: the operators view, 2014” ระบุว่า องค์กรส่วนใหญ่ที่สนใจใน SDN ต่างต้องการเทคโนโลยีจากผู้ให้บริการเชิงพาณิชย์ เพื่อลดความเสี่ยงและได้รับบริการที่น่าเชื่อถือ นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับเน็ตเวิร์ก โบรเคดยังได้เปิดตัว “Brocade Vyatta Controller Developer Edition” ซึ่งนำเสนอทูลครบวงจร อาทิ เทมเพลต ไลบรารี่ และสภาพแวดล้อมสำหรับการทดสอบ เพื่อช่วยนักพัฒนาให้สามารถเขียนและทดสอบแอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงการนำไปใช้กับเซอร์วิสได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยนักพัฒนาจะได้สิทธิการเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาของแอพพลิเคชั่นที่ตนเองสร้างขึ้น “การเปิดตัวในครั้งนี้เป็นการแสดงความมุ่งมั่นของโบรเคดในการช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งการปรับเปลี่ยนเน็ตเวิร์กสู่ The New IP โดยการใช้โซลูชั่น SDN มาตรฐานเปิดอย่าง Brocade Vyatta Controller” เคลลี่ เฮอร์เรล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป แผนกซอฟต์แวร์เน็ตเวิร์กกิ้ง บริษัทโบรเคด กล่าว “รูปแบบการให้บริการไลเซ่นส์ฟรีและการบริการช่วยเหลือของโบรเคดจะสนับสนุนทั้งผู้ใช้และนักพัฒนา และสอดคล้องกับโครงการ OpenDaylight ซึ่งจะช่วยกำจัดปัญหาการนำโซลูชั่น SDN มาใช้งาน และช่วยเร่งการปฏิวัติเน็ตเวิร์กอีกด้วย” นีลา จาคส์ ผู้อำนวยการโครงการ OpenDaylight กล่าวว่า “เราตระหนักดีว่าองค์กรต่างต้องการเน็ตเวิร์กที่ตั้งโปรแกรมได้ และโบรเคดกำลังปูทางให้องค์กรที่ต้องการ SDN อาทิ หน่วยงานทางการแพทย์ที่ต้องการปรับเปลี่ยนการทำงานของเน็ตเวิร์ก หรือแคมปัสที่ต้องการโพรวิชั่นที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งโบรเคดสามารถปฏิวัติโซลูชั่นได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า”
แท็ก นวัตกรรม   software