ก.ล.ต. นับ หนึ่งไฟลิ่ง S11 พร้อม เสนอขายหุ้นและเข้า SET ภายใน Q1/58 นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 28, 2015 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--IR PLUS ก.ล.ต.นับหนึ่ง ไฟลิ่ง “เอส 11 กรุ๊ป ” ผู้ปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ เตรียมเสนอขายไอพีโอ 80 ล้าน หุ้น คาดเข้าจดทะเบียนใน ตลาดหลักทรัพย์ (SET) ได้ภาย ใน Q1/58 นี้ เงินที่ได้จากการระดม ทุนนำมาใช้เป็นเงิน ทุนหมุนเวียนธุรกิจ “สุ รศักดิ์ เข็มทองคำ” เอ็มดีบริษัทฯ มั่นใจอนาคตธุรกิจเติบโตสวย จากประสบการณ์ที่อยู่ใน ธุรกิจนี้มายาวนานกว่า 20 ปี และการปล่อยสินเชื่อที่ดีอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งผลประกอบการ ที่ดีมาโดยตลอด 3 ปีที่ ก่อตั้งบริษัทฯ สามารถนำบริษัทฯ เข้าเทรดใน SET ได้ โดยมี บริษัท ทรีนีตี้ แอดไวซอรี่ 2001 จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการ เงิน และบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย มั่น ใจพื้นฐานธุรกิจแข็ง แกร่ง และความเชี่ยวชาญในการ ปล่อยสินเชื่อ ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวังแน่ นาง สาวสุธางค์ คนศิลป กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรีนีตี้ แอดไวซอรี่ 2001 จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เอส 11 กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ S11 เปิดเผย ว่า ขณะนี้ทางสำนักงานคณะ กรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้พิจารณานับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ที่เตรียมจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 80,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ หุ้นละ 1 บาท คิดเป็นร้อยละ 13.05 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทเป็นที่เรียบร้อย แล้ว และคาดว่าจะนำหุ้น S11 เข้าซื้อ ขายในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย (SET) หมวดเงิน ทุนและหลักทรัพย์ ภายในไตรมาส 1/2558 นี้ “ก.ล.ต .ได้นับหนึ่งไฟลิ่งหุ้น ไอพีโอของ S11 เป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว และมั่นใจว่าหุ้น S11 จะได้รับ การตอบรับจากนักลงทุน เนื่องจากบริษัทฯ มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง คณะผู้บริหารมีความ เชี่ยวชาญในธุรกิจการ ปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อ รถจักรยานยนต์มายาวนานก ว่า 20 ปี พิสูจน์ได้จากการก่อตั้ง บริษัทฯ ในระยะเวลากว่า 3 ปี มีรายได้และกำไรเติบโตต่อ เนื่อง จนสามารถนำพาบริษัทฯ เข้ามาจดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์ อีกทั้ง ผู้บริหารยังมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล พร้อมที่จะนำองค์กรเติบโต อย่างยั่งยืนและมั่นคง ยิ่งทำให้ S11 มีความ น่าสนใจในการเข้ามาลง ทุนเป็นอย่างมาก” นางสาวสุธางค์ กล่าว สำหรับผลการ ดำเนินงานย้อนหลังของ บริษัทฯ นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ มา ในปี 2554 – 2556 มี รายได้รวมเติบโตขึ้น อย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 75.36 ล้านบาท 400.24 ล้านบาท และ 689.49 ล้านบาท ตามลำดับ ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่10.69 ล้านบาท 75.10 ล้านบาท และ 116.31 ล้านบาท ตามลำดับ การเติบโตอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นผลจากความสามารถใน การขยายยอดสินเชื่อเช่า ซื้อ และความสามารถในการ บริหารจัดการลูกหนี้ ทั้งนี้ ในปี 2554 เป็นปี แรกที่เริ่มเปิดดำเนิน กิจการเพียง 9 เดือน ส่งผลให้ผลประกอบการยังไม่มากนัก อย่างไรก็ตาม ผลประกอบการงวด 9 เดือนแรก ปี 2557 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวม 677.99 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับงวด 9 เดือนของ ปีก่อน มีรายได้รวม 528.97 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการ เพิ่มขึ้นร้อยละ 28.17 ขณะที่ กำไรสุทธิงวด 9 เดือนปี 2557 อยู่ที่ 148 ล้านบาท เมื่อ เปรียบเทียบกับงวดเดียว กันของปีก่อนอยู่ที่ 106.90 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการ เพิ่มขึ้นร้อยละ 38.45 โดยสาเหตุ หลักที่รายได้รวมและ กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นมา จากการเพิ่มยอดขายของ ร้านจำหน่ายรถ จักรยานยนต์ในพื้นที่ อื่น ทำให้ S11 ได้ขยาย การ ให้บริการสินเชื่อเช่า ซื้อมากขึ้นด้วย ด้านนายสุ รศักดิ์ เข็มทองคำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 11 กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ S11 ผู้ประกอบ ธุรกิจให้บริการสินเชื่อ เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ที่ได้จากการ ระดมทุนในครั้งนี้ จะนำเงินไปใช้เป็นเงินทุน หมุนเวียนในการประกอบ กิจการและขยายธุรกิจ โดยมีบริษัท ทรีนีตี้ แอ๊ดไวซอรี่ 2001 จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการ เงิน และบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัด จำหน่ายและรับประกันการ จำหน่ายในครั้งนี้ ทั้งนี้ บริษัท เอส 11 กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เริ่มก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2554 เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2554 บริษัทฯ ประกอบธุรกิจภายใต้ผู้ บริหารที่มีประสบการณ์ใน ธุรกิจนี้มาไม่น้อยกว่า 20 ปี บริษัทฯ ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้ง จังหวัดชลบุรี อยุธยา ฉะเชิงเทรา ระยอง และจันทบุรี โดยเน้นบริการให้สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ใหม่แก่ บุคคลธรรมดาเป็นหลัก ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2557 บริษัทฯ มีเครือข่ายของพันธมิตรทางธุรกิจและเจ้าหน้าที่สินเชื่อกระจายกว่า 63 ร้านค้า แบ่งเป็นประมาณ 139 สาขา ในเขตพื้นที่ที่ให้บริการ สินเชื่อเช่าซื้อ นอกจากนี้ S11 เป็นผู้ ประกอบการให้บริการสิน เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ที่มีจุดเด่นในเรื่อง ของความสัมพันธ์กับตัว แทนจำหน่ายของรถ จักรยานยนต์มาอย่างยาว นาน โดยมีทีมงานที่มีความเข้าใจในธรรมชาติของการทำธุรกิจให้เช่าซื้อรถ จักรยานยนต์และมีความ สามารถในการการติดตาม ลูกค้า ด้วยการพัฒนาระบบงานได้ ด้วยตนเอง ซึ่งสามารถปรับปรุงและ เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด เวลาทำให้ S11 มีจุดที่ แตกต่างจากคู่แข่ง ที่ให้บริการสินเชื่อ เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ รายอื่นๆ “การเข้ามาระดมทุน ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มสภาพคล่อง บริษัทฯ ให้มีศักยภาพทางการเงินแข็งแกร่ง นำมาซึ่งความพร้อมในการ ปล่อยสินเชื่อให้แก่ ลูกค้าเพิ่มเติม เพื่อสร้างการเติบโตอย่าง ต่อเนื่องและยั่งยืน จึงเชื่อว่าจากการเข้า ตลาดหลักทรัพย์ในครั้งนี้ จะทำให้ S11 แข็ง แกร่งขึ้น นำมาซึ่งผลประกอบการที่ดี นอกจากนี้ บริษัทฯ มีนโยบายการจ่ายเงินปันผล ไม่น้อยกว่าร้อยละ 40 ของกำไรสุทธิ หลังหักภาษีเงินได้และ เงินสำรองต่างๆ ตามกฎหมายของงบการเงินบริษัทฯ จึงเชื่อว่า S11 จะเป็นทั้งหุ้น Growth Stock มีการเติบโตสูง สร้างผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน และเป็นหุ้น Dividend Stock มีการจ่ายปันผลสม่ำเสมอต่อเนื่องแก่ผู้ถือหุ้น” นายสุรศักดิ์ กล่าว ปัจจุบัน S11 มีทุนจด ทะเบียน 613 ล้านบาท และมีทุนเรียกชำระแล้ว 533 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานคณะ กรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้พิจารณา นับ หนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูล สำหรับการเสนอขายหลัก ทรัพย์ (ไฟ ลิ่ง) เรียบ ร้อยแล้ว