สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 29 ม.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 29, 2015 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงอีกครั้งในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ยังคาดปัจจัยหนุนใหม่ๆ หลังจากที่การประชุม กนง.ในเมื่อวานนี้ยังคงมีการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 2% โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 55,772.67 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสปรับฐานลงตามตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยปัจจัยสำคัญอยู่ที่การประชุม FOMC เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่แม้จะยังมีการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับต่ำ แต่เริ่มมีมุมมองต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯเป็นเชิงบวกมากขึ้น ทำให้อาจมีการปรับเพิ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ซึ่งส่งผลลบต่อสินทรัพย์ทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยลบจากราคาน้ำมันดิบ โดยเฉพาะเวสต์ เท็กซัสที่ปรับตัวลงกว่า 3% ส่วนในช่วงปลายสัปดาห์นี้ติตดามรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่าง GDP ไตรมาส 4 และรายงานภาวะเศรษฐกิจไทยประจำเดือนของธนาคารแห่งประเทสไทย ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.60 บาทต่อดอลลาร์ ยังเป็นการเคลื่อนไหวในกรอบแคบ แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า แนวโน้มดัชนีอาจเปลี่ยนเป็นเชิงลบ หลังจากที่ยังไม่มีปัจจัยหนุนใหม่ๆ บวกกับรายงานการประชุม FOMC ที่เพิ่มมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ เพิ่มความเป็นไปได้ที่ FED อาจขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วขึ้น เป็นอีกปัจจัยกดดันดัชนี ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,052 จุด แนวต้านสำคัญ1,077 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911