บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำวันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 13, 2015 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนตัวอยู่ในระดับแคบๆระหว่าง 1,220-1,227 เหรียญ หลังจากที่ตัวเลขข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาออกมาแย่กว่าที่คาด และอยู่สูงกว่าระดับ 300,000 ตำแหน่ง ขณะที่ SPDRลดการถือครองทองคำเล็กน้อย 1.8 ตัน สู่ระดับ 771.51 ตัน สำหรับตัวเลขเศรษฐกิจในคืนนี้ ไม่ค่อยสำคัญมากนัก เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าจะปรับตัวลดลงเล็กน้อย ได้แก่ Import Price และ Prelim UoM Consumer Sentiment วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคระยะสั้นทองคำยังดูเป็นแนวโน้มขาลง โดยที่ราคาหลุดระดับ 1,230 เหรียญ ซึ่งเป็นแนวรับสุดท้ายของนักลงทุนเส้นค่าเฉลี่ยราย 100 วัน สำหรับ Oscillators ส่วนใหญ่ยังอยู่ต่ำกว่าศูนย์ โดยภาพรวมคาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆระหว่าง 1,220 – 1,230 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำให้เข้าเร็วออกเร็ว เนื่องจากตลาดยังคงมีการแกว่งตัวค่อนข้างมาก ตามสภาวะตัวเลขเศรษฐกิจที่จะประกาศออกมา - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรในระยะสั้น ตามการแกว่งของตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ยังคงแนะนำให้ทำการปรับพอร์ตให้สมดุล ไม่ถือครองสถานะข้างใดข้างหนึ่งมากจนเกินไปนัก Gold Futures G15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,150 บาท Gold Futures J15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,020 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,240 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th