บันทึกภาพความอัศจรรย์แห่งจักรวาลด้วยกล้องนิคอน D810A สุดยอดกล้อง DSLR ให้ภาพคมชัด เพียบพร้อมด้วยคุณลักษณะเด่นที่ออกแบบมาเพื่อผู้หลงใหลการถ่ายภาพดวงดาวโดยเฉพาะ

ข่าวเทคโนโลยี Friday February 13, 2015 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--Weber Shandwick การบันทึกภาพความงามอันแสนลึกลับแห่งบนฟากฟ้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยกล้องนิคอน D810A ใหม่ กล้อง DSLR*1 ที่ออกแบบมาพร้อมคุณลักษณะพิเศษมากมายเพื่อการใช้งานของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพห้วงอวกาศโดยเฉพาะ จากที่เคยต้องอาศัยอุปกรณ์เฉพาะทางมากมาย นับจากนี้ D810A ช่วยให้การถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีภาพถ่ายที่ถือเป็นสุดยอดการตอบโจทย์ที่ตรงความต้องการที่สุด หนึ่งในคุณลักษณะที่โดดเด่นของ D810A คือ ความสามารถในการบันทึกเทหวัตถุบนฟากฟ้าที่เปล่งแสงในความยาวคลื่นระดับ H-alpha (ความยาวคลื่น656.28 นาโนเมตร) เช่น เนบิวลา หรือกาแลกซี่ไกลโพ้นอื่นๆ ที่เปล่งคลื่นแสงสีแดง ทำให้นักถ่ายภาพดาราศาสตร์สามารถเก็บภาพได้ดั่งใจปรารถนา คุณลักษณะเด่นอื่นๆ ของ D810A อาทิ ความสามารถในการเปิดรับแสงได้ยาวนานขึ้นในสภาพแสงน้อยโดยมีคลื่นรบกวนต่ำที่สุด หรือฟังก์ชั่นพรีวิวที่ดูผลของการปรับตั้งค่าได้ทันทีขณะไลฟ์วิว ช่วยให้ผู้ถ่ายภาพสามารถเลือกฟังก์ชั่นที่เหมาะสมเพื่อวางแผนการถ่ายภาพให้ได้ภาพที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ระดับความละเอียดสูงเป็นพิเศษที่ 36.3 ล้านพิกเซลยังจะช่วยให้ภาพถ่ายที่ได้มีคุณภาพที่ดีเหนือระดับ “การช่วยให้นักถ่ายภาพดาราศาสตร์เข้าใกล้สู่ความเป็นจริงในการบันทึกภาพห้วงอวกาศอันแสนงดงามและกว้างใหญ่นั้น เป็นโจทย์ท้าทายที่นิคอนนำเสนอผ่านD810A ที่จะช่วยให้ผู้หลงใหลความงามเช่นนี้ได้มีเครื่องมือเฉพาะทางที่ดีที่สุด และมอบผลงานแห่งการถ่ายภาพในระดับคุณภาพ” มร. ทัตสึยะ ยามากุจิ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “กล้อง DSLR ตัวนี้ประสานเทคโนโลยีการถ่ายภาพชั้นสูงเข้ากับความเข้าใจและตระหนักถึงอุปสรรคที่นักถ่ายภาพดาราศาสตร์ต้องประสบ ดังนั้นกล้องตัวนี้จึงตอบโจทย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมให้มุมมองใหม่ในรายละเอียดที่คุณจะต้องตะลึง ที่ระดับ36.3 ล้านพิกเซลและความสามารถเฉพาะในการจับภาพวัตถุที่เปล่งคลื่นแสงความยาว H-alpha ซึ่งจะทำให้ภาพที่ได้นั้นมีความสดใส มีชีวิต เป็นภาพแห่งห้วงจักรวาลดั่งที่ปรากฏสู่สายตาอย่างแท้จริง”