ข่าวยานยนต์ Monday February 16, 2015 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ซูม พีอาร์ เค.พี.เอ็น. มอเตอร์ คาร์ เสริมภาพลักษณ์แท็กซี่ไทย ผนึกกำลังดีลเลอร์โตโยต้านำทัพรถหรูเข้าสู่โครงการ Taxi V.I.P รองรับรถเก่าหมดอายุกว่า 20,000 คัน เค.พี.เอ็น. มอเตอร์ คาร์ เสริมภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแท็กซี่ไทย จับมือ โตโยต้า รายใหญ่ เพื่อผลักดันรถหรูป้ายแดงเข้าสู่ตลาดแท็กซี่เมืองไทย ทดแทนรถที่จะหมดอายุในปีนี้กว่า 20,000 คัน พร้อมเปิดช่องสร้างงาน สร้างอาชีพ สนองนโยบายภาครัฐ นายเกียรติศักดิ์ กีรติยากรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.พี.เอ็น. มอเตอร์คาร์ จำกัด ผู้ก่อตั้งโครงการ “Taxi V.I.P” เพื่อปฏิวัติวงการรถแท็กซี่ไทย สู่มาตรฐานสากล เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวรายวันเกี่ยวกับปัญหารถแท็กซี่ไทยในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศเป็นอย่างมาก และเพื่อมีส่วนในการเสริมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแท็กซี่ไทย โครงการจึงได้ร่วมกับกลุ่มพันธมิตร ดีลเลอร์ โตโยต้า ชั้นนำ ได้แก่ โตโยต้า เค.มอเตอร์ โตโยต้า เมืองนนท์ โตโยต้า บางกอก โตโยต้า นนทบุรี และโตโยต้า ลิบรา รวมกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ เพื่อผลักดันโครงการ Taxi V.I.P โดยนำรถหรูป้ายแดงเข้าสู่ระบบให้มากที่สุด และเป็นการรองรับรถแท็กซี่เก่าที่กำลังจะหมดอายุกว่า 20,000 คันในปีนี้ “ ปัญหาหลักของวงการรถแท็กซี่ไทยมีอยู่ 2 เรื่องคือ ผู้ขับขี่ และ ตัวรถแท็กซี่ สำหรับปัญหาเรื่องผู้ขับขี่ คือการขาดวินัยและจรรยาบรรณในการให้บริการ ซึ่งปัจจุบันมีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้เข้าแก้ไข โดยได้จัดอบรมผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ภาษา และกฎระเบียบต่างๆ รวมถึงสร้างจิตสำนึกที่ดีในการให้บริการ และอีกปัญหาหนึ่งของแท็กซี่ คือเรื่องรถ โดยประเทศไทยถูกจัดอันดับเป็นลำดับต้นๆ เฉพาะด้านความคุ้มค่าในเรื่องของราคาค่าโดยสารเท่านั้น เราจึงต้องการแก้ปัญหานี้ ผ่านโครงการ Taxi V.I.P ด้วยการนำรถหรูป้ายแดง อาทิ Toyota Camry , Toyota Fortuner , Toyota Innova ฯลฯ เข้าสู่โครงการ โดยให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพรถยนต์ ตั้งแต่กระบวนการพ่นสีตัวรถ ที่เลือกใช้สีแบบแห้งช้า เกรดเดียวกับที่พ่นรถยุโรป ระบบก๊าซ NGV / LPG ด้วยอุปกรณ์จากประเทศอิตาลีทั้งหมด โดยใช้ศูนย์ติดตั้งก๊าซที่ได้มาตรฐานจากหน่วยงานภาครัฐ ทั้ง ปตท. กรมธุรกิจพลังงาน และกรมการขนส่งทางบก รวมถึงปรับโฉมภายในด้วยการหุ้มเบาะหนังแท้ พร้อมกรุพื้น ปกป้องฝุ่นภายในรถ มีระบบมิเตอร์ดิจิตอลแบบสัมผัสพร้อมใบเสร็จรับเงินภายในตัว และระบบชำระค่าแท็กซี่ผ่านบัตรเครดิตทุกธนาคาร เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านความปลอดภัย และความสะดวกสบายให้กับรถแท็กซี่ไทย และโครงการนี้ยังรองรับรถแท็กซี่เก่าที่กำลังจะหมดอายุในปีนี้กว่า 20,000 คันด้วย ” นายเกียรติศักดิ์ กล่าว โครงการ Taxi V.I.P ตอบสนองนโยบายของภาครัฐ ด้วยการเปิดช่องทางการสร้างงานสร้างอาชีพ และรายได้เสริมให้แก่ผู้ที่สนใจ หรือผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของรถแท็กซี่ส่วนบุคคล โดยทำรถแท็กซี่ให้เป็นรถอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะขับไปทำงาน หรือรับส่งคนในครอบครัว ก็ยังสามารถรับส่งผู้โดยสารหลังเลิกงานประจำได้ ในราคาที่ดาวน์ต่ำ ดอกเบี้ยถูก หรือจะเลือกผ่อนดาวน์ 0% นาน 10 เดือน เเละผ่อนค่างวดเฉลี่ยเพียงวันละ 500 กว่าบาท พร้อม พ.ร.บ และประกันภัย ชั้น 1 รวมถึงยังเปิดช่องให้กลุ่มผู้ลงทุนที่ต้องการเปิดกิจการรถเเท็กซี่ให้เช่าเป็นของตนเอง ได้เข้ามาปรึกษาเพื่อขยายธุรกิจเกี่ยวกับกลุ่มรถเช่าในระยะยาว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 085-332-4449 , 091-797-6999 , 02-946-7490-1 www.kpntaxivip.com