KTAM ทุ่มกว่า 1,260 ล้านจ่าย 4 กองทุนอสังหาฯ พร้อมเปิดขายตราสารหนี้ตปท. 6 เดือนชู 2.35%

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 18, 2015 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--KTAM นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจัดการลงทุนของบริษัท มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล 4 กองทุนอสังหาริมทรัพย์ และลดทุน 1 กองทุน มูลค่ารวมกว่า 1,260 ล้านบาท ประกอบด้วย กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ตลาดไท (TTLPF) จ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.3300 บาทต่อหน่วย กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.พี. ทาวเวอร์ โกรท (CPTGF) จ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.1860 บาทต่อหน่วย พร้อมลดทุนจดทะเบียน ในอัตรา 0.004 บาทต่อหน่วย โดยทั้ง 2 กองทุน สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2557 ขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558 ปิดสมุดทะเบียน ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 จ่ายเงินปันผล ในวันที่ 16 มีนาคม 2558 และ จ่ายเงินลดทุนสำหรับกองทุน CPTGF ในวันที่ 17 มีนาคม 2558 ส่วนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี (DTCPF) จ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.335 บาทต่อหน่วย สำหรับรอบระยะเวลาบัญชี วันที่ 1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2557 และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าไทย โฮเทลอินเวสเม้นต์ ( THIF) จ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.336บาทต่อหน่วย รอบระยะเวลาบัญชี วันที่ 26 พฤษภาคม -31 ธันวาคม 2557 โดยทั้ง 2 กองทุนจะขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 ปิดสมุดทะเบียน ในวันที่ 2 มีนาคม 2558 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 16 มีนาคม 2558 ทั้งนี้ 4 กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ จ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหน่วยลงทุน รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 1,260 ล้านบาท แบ่งเป็นกองทุนTTLPF จ่ายเงินปันผล จำนวนกว่า 59 ล้านบาท กองทุน CPTGF จ่ายเงินปันผลและลดทุน ประมาณ184 ล้านบาท กองทุน DTCPF จ่ายเงินปันผล จำนวน กว่า 137 ล้านบาท และกองทุน THIF จ่ายเงินปันผลกว่า 880 ล้านบาท กองทุน TTLPF เป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารบางส่วน ในโครงการตลาดไท เป็นเวลา 20 ปี มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 170,033.54 ตารางเมตร ทั้งนี้ กองทุนมีจำนวนผู้เช่าที่หลากหลายรายทั้งโครงการ และมีมูลค่าโครงการประมาณ 1,782 ล้านบาท มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลเป็นรายไตรมาส กองทุน CPTGF ลงทุนในสิทธิการเช่าในที่ดิน และอาคารประเภทสำนักงานและศูนย์การค้า เป็นระยะเวลา 30 ปี ใน 3 ทำเล ได้แก่ อาคารซี.พี . ทาวเวอร์ 1 (สีลม) อาคารซี.พี. ทาวเวอร์ 2 (ฟอร์จูน ทาวน์ ) และอาคารซี.พี. ทาวเวอร์ 3 (พญาไท) โดยมีพื้นที่ให้เช่าทั้งหมด 131,915 ตารางเมตร กองทุนมีมูลค่าโครงการประมาณ 9,815.05 ล้านบาท มีกลุ่มผู้เช่าที่มีศักยภาพสูง และมีความหลากหลายในประเภทของธุรกิจ ทั้งนี้กองทุนมีนโยบายจ่ายเงินปันผล โดยจ่ายปันผลรายไตรมาส กองทุน DTCPF ลงทุนในกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินของโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ และการลงทุนในสิทธิการเช่าในทรัพย์สินเป็นเวลา 30 ปี ของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อนำไปให้เช่าและเช่าช่วง?โดยกองทุนมีมูลค่าโครงการ 4,090 ล้านบาท กองทุนมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง กองทุน THIF มูลค่าโครงการ 26,200 ล้านบาท ลงทุนในกรรมสิทธิ์และสิทธิการเช่าในทรัพย์สินของโรงแรมรวม จำนวน 12 แห่ง ตั้งอยู่ทั้งในในกรุงเทพ และต่างจังหวัด แบ่งเป็นลงทุนในกรรมสิทธิ์จำนวน 10 โรงแรมได้แก่ 1) โรงแรม อิมพีเรียล สมุย บีช รีสอร์ท 2 ) โรงแรม อิมพีเรียล โบ๊ท เฮ้าส์ บีช รีสอร์ท 3) โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค 4) โรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต 5) โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ถ. สุรวงศ์ เขตบางรัก 6) โรงแรม บันยันทรี สมุย 7) โรงแรมวนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย 8) โรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ 9) โรงแรมดับเบิ้ลทรี ฮิลตัน กรุงเทพ 10) โรงแรม เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ และลงทุนในสิทธิการเช่าจำนวน 2 โรงแรมได้แก่ 1) โรงแรม โอกูระ เพรสทีส กรุงเทพ และ2 ) โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพ กองทุนนี้เป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรมที่มีขนาดกองทุนใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม มีศักยภาพในการเจริญเติบโตของรายได้ในอนาคต ด้วยทำเลที่ตั้งทั้งอยู่ใจกลางเมือง และเขตธุรกิจในกรุงเทพ และรวมถึงต่างจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย โดยกองทุน นี้มีนโยบายการจ่ายเงินปันผล อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง นอกจากนี้ บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่าย กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 53 ( KTFF53) เสนอขายตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558 อายุ 6 เดือน เน้นลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ ประกอบด้วยเงินฝากประจำ China Construction Bank , เงินฝากประจำ Bank of China , MTN ออกโดย Banco BTG Pactual , MTN ออกโดย Banco ABC Brasil และ MTN ออกโดย ICBC Asia Ltd. ผลตอบแทนประมาณ 2.35%ต่อปี