งานมหกรรมท่องเที่ยวแห่งปี “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 16”

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 23, 2015 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--บัตรกรุงไทย “TTAA” จัดมหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดระดับอาเซียน....ต้อนรับลมร้อน...ทุ่มแหลก!!...แจก!! ทุกวัน…ส่งเสริมการท่องเที่ยวต้อนรับ AEC…ในงาน”เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ” ครั้งที่ 16 สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว TTAA ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (ADT) ทุ่มทุนจัดมหกรรมท่องเที่ยวครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับอาเซียน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คึกคักอีกครั้ง และต้อนรับ AEC ในงาน “เที่ยวทั่วไทย...ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 16 ภายใต้ชื่องานLet’s Summer ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ -1 มีนาคม 2558 โดยมีผู้สนับสนุน ได้แก่ เคทีซี-อะมาดิอุส-ประกันภัยไทยวิวัฒน์ โดยระดมผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหลายสาขา ร่วมออกงานมากถึง 1,100 บูธ สำหรับรางวัลใหญ่ปีนี้ มีการทุ่มทุนแจกรถยนต์ เป็นรางวัลใหญ่ถึง 4 คัน กันเลยทีเดียว! และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งของรางวัลที่ KTC นำมาจัดสมนาคุณมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นเกือบ 15 ล้านบาท คาดจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 5 แสนคน มีเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว เผยว่า งานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลกในแต่ละครั้งสมาคมไทยบริการท่องเที่ยวจัดขึ้นเพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้พบกัน นี่คือจุดประสงค์หลักของเรา เพราะปัจจุบันทั้งคนไทยที่เดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศ และที่เที่ยวในเมืองไทยมีจำนวนมาก บทบาทของเราคือทำอย่างไรให้สามารถเป็นศูนย์กลางการซื้อขายสินค้าท่องเที่ยว ระหว่างผู้บริโภคซึ่งก็คือนักท่องเที่ยวและผู้ค้าซึ่งเป็นกลุ่มบริษัททัวร์และผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก สร้างพื้นที่ซื้อขายสินค้าท่องเที่ยวทั้งของไทยและต่างประเทศที่มีคุณภาพ รูปแบบของงานครั้งนี้มีสองส่วน คือ บริษัททัวร์และโรงแรมที่พักต่างๆ จะได้ร่วมประชาสัมพันธ์และเสนอขายสินค้าของตัวเอง ในขณะที่นักท่องเที่ยวก็จะเป็นผู้ซื้อ สามารถเลือกซื้อทัวร์และโรงแรมที่พักที่ถูกใจในราคาพิเศษ นี่คือส่วนของ “B to C” ที่หมายถึงช่วงเวลาของผู้ประกอบการพบผู้บริโภคโดยตรง และส่วนที่สองเป็น “B to B” ซึ่งก็คือการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการด้วยกันเอง เป็นอีกพัฒนาการของงาน TITF ครั้งที่ 16 ซึ่งเป็นความพยายามรวบรวมบริษัทนำเที่ยวในประเทศต่างๆ เข้ามาติดต่อค้าขายโดยตรงกับคนไทย และนี่ก็เป็นอีกความพิเศษหนึ่งของงานครั้งนี้ ความแตกต่างของงานระหว่างปีนี้และปีก่อนๆ ในช่วงปีแรกๆ ของการจัดงาน TITF หากยังพอจำกันได้จะรู้ว่าเรามีการออกบูธเพียงแค่ร้อยกว่าบูธเท่านั้น แต่มาจนถึงปีนี้งาน TITF ครั้งที่ 16 เรามีบูธร่วมออกงานมากถึง 1,100 บูธ ซึ่งก็เกิดขึ้นจากที่เราได้รับการตอบรับจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวกว่า 30 ประเทศ ตรงนี้แสดงถึงศักยภาพของเราที่มีมากขึ้น และกลายเป็นโอกาสสำหรับประเทศต่างๆ ที่จะได้เข้ามาร่วมออกบูธโปรโมท และออกโปรโมชั่นดึงดูดนักท่องเที่ยวพร้อมกัน ทั้งยังมีการสร้างสีสันให้งานครั้งนี้ด้วยการออกแบบตกแต่งพื้นที่ทั่วทั้งงานให้สวยงามที่สุดเพื่อผู้เข้าร่วมงานได้เข้ามาถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน อีกทางหนึ่งเราได้คัดเลือกบริษัททัวร์ที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่มีประวัติเสีย หรือเคยหลอกลวงลูกค้าเพื่อให้เป็นผู้เข้าชมงานได้เลือกซื้อโปรโมชั่นและโปรแกรมทัวร์ของบริษัทต่างๆ หรือชื่นชอบห้องพักของโรงแรมไหนก็เจรจาพูดคุยต่อรองกันได้ทันทีภายในงาน หากไปซื้อทัวร์ทั่วไปก็จะได้สินค้าและส่วนลดตามปกติ แต่ถ้ามาซื้อทัวร์หรือสินค้าภายในงานนี้รับรองว่าจะพิเศษทั้งส่วนลดและของรางวัลอีกมากมาย ไฮไลท์ของงานครั้งนี้มีอะไรบ้าง 1. ในงานครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมา คือ มิกกี้เม้าท์และมินนี่เม้าท์ บินตรงมาจากฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เพื่อ สร้างสีสันอย่างเต็มรูปแบบ เพียงงานนี้งานเดียวเท่านั้น 2. ประเทศญี่ปุ่นจะมาเข้าร่วมงานในครั้งนี้มากเป็นประวัติการณ์ เกือบร้อยบูธ ที่ตั้งใจเข้าร่วมแจกของที่ระลึกเพื่อการประชาสัมพันธ์และให้ข้อมูลในแต่ละจังหวัดแต่ละเมืองเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับผู้เข้าชมงานสำหรับการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นตลอดทั้งปีนี้ 3. ในปีนี้จะเป็นปีการท่องเที่ยวของประเทศฟิลิปปินส์ ทางการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์จึงได้เข้ามาทำการ โปรโมท เพื่อเพิ่มสีสันให้กับตลาดการท่องเที่ยวให้คึกคัก 4. นอกจากบูธของการท่องเที่ยวญี่ปุ่นและการท่องเที่ยวฟิลิปปินส์แล้ว ยังมีบูธจากการท่องเที่ยวต่างๆอีกหลายประเทศ อาทิเช่น การท่องเที่ยวไต้หวัน การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ การท่องเที่ยวมาเลเซีย การท่องเที่ยวเกาหลี การท่องเที่ยวฮ่องกง การท่องเที่ยวมาเก๊า การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ และการท่องเที่ยวเยอรมัน เป็นต้น ที่จะมาประชาสัมพันธ์และตอบข้อสักถามให้กับผู้เข้าชมงานที่สนใจและอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม 5. เนื่องจากสิ้นปี 2558 จะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ เราจึงได้จัดนิทรรศการ AEC ขึ้นเพิ่มแนะนำ ประชาสัมพันธ์ และสร้างความเข้าใจ ให้กับผู้เดินชมงาน 6. สำหรับตลาดท่องเที่ยวในประเทศ ภายในงานมีทั้งบริษัทนำเที่ยวในประเทศ และโรงแรมจากทั่วประเทศมาร่วมออกบูธกว่า 200 บูธ ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์ โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และสินค้าต่างๆ 7. ที่สุดของไฮไลท์ก็คือสำหรับผู้เข้าร่วมชมงานที่ซื้อโปรแกรมท่องเที่ยว ห้องพักโรงแรมและสินค้าอื่นๆ ครบ 1,000 บาทจะได้รับบัตรชิงโชค 1 ใบ ซื้อหลายพันบาทก็ได้บัตรชิงโชคมากขึ้นตามจำนวน บัตรชิงโชคที่ว่านี้สำหรับการจับรางวัลรถยนต์ซูซูกิ ที่จะแจกทันทีวันละ 1 คัน ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2558 ในทุกช่วงเวลา 20.00 น. คุณสมเกียรติ รุ่งทวีผล ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทย-อะมาดิอุส เซาท์อีสต์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “ บริษัท ไทย-อะมาดิอุส เซาท์อีสต์เอเชีย จำกัด (AMADEUS) เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีระบบสำรองที่นั่งการเดินทางท่องเที่ยวที่เชื่อมต่อฐานข้อมูลขององค์กรที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจการท่องเที่ยวเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น บริษัทตัวแทนจำหน่าย (Travel Agencies),สายการบิน (Airlines), สนามบิน (Airport) โรงแรม, รถไฟ,รถเช่า ต่างๆ ทั่วโลก Amadeus จึงได้มีการพัฒนา Technology และนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองและสนับสนุนให้ผู้ประอบการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจการท่องเที่ยวต่างๆ สามารถนำไปพัฒนาในการให้บริการที่ดีต่อผู้เดินทาง ตลอดจนสามารถจัดการบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพใน 3 มิติ 1. Connect: We help our Customers connect to the travel ecosystem. เราพัฒนาและช่วยให้ลูกค้าของเราเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลการเดินทางครบ วงจร 2. Serve: We help our customers better serve their customer เราช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถให้บริการลูกค้าของเขาอย่างมีประสิทธิภาพ มากขึ้น 3. Manage: We help our customers manage their travel business เราช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถบริหารจัดการธุรกิจของเขาอย่างมี ประสิทธิภาพมากขึ้น เป้าหมายในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อมุ่งเน้นและให้ความสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนและมีคุณภาพ และด้วยความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างยาวนานกับสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) ทางบริษัท ไทย-อะมาดิอุส เซาท์อีสต์เอเชีย จำกัด รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีในการเป็นผู้สนับสนุนและเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก หรือThai International Travel Fair ” มาโดยตลอด นับเนื่องจากครั้งที่ 1รวมถึงในการจัดงาน TITF ครั้งที่ 16 นี้ด้วย นอกจากนั้นแล้ว ในงาน TITF ครั้งที่16 ถือเป็นโอกาสอันดี ในการที่ให้เราสามารถทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้ประกอบการในธุรกิจการท่องเที่ยว และทางบริษัทฯ ได้จัดสรรอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พร้อมติดตั้งระบบสำรองที่นั่ง “ AMADEUS ” ให้บริการแก่ตัวแทนการท่องเที่ยวที่ร่วมเปิด Booth ภายในงาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการสำรองที่นั่งการเดินทางต่างๆอย่างครอบคลุมและครบวงจร ให้แก่ผู้ซื้อบัตรโดยสารเครื่องบินภายในงาน ซึ่งการสำรองที่นั่งดังกล่าวจะเป็นแบบ Real Time System เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านเกิดความมั่นใจได้ว่า เมื่อท่านตัดสินใจเลือกซื้อแพ็คเกจหรือตั๋วเครื่องบินจากภายในงาน ท่านจะได้รับคำยืนยันในการสำรองที่นั่งตามกำหนดวันและเวลาที่ต้องการอย่างแน่นอน ทั้งนี้ “หากท่านต้องการความเชื่อมั่นและมั่นใจในการเดินทางต่างๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนในประเทศไทย โปรดเลือกบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยว ที่มีสัญลักษณ์ “AMADEUS” เป็นผู้ให้บริการท่านเท่านั้น บจม.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักงานอย่างต่อเนื่อง TITF ครั้งที่ 16 สร้างความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นกับแผนประกันภัยการเดินทางใหม่ เพื่อต้อนรับเทศการท่องเที่ยวปิดเทอมใหญ่ บริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างต่อเนื่อง กับการปรับแผนประกันภัยครั้งยิ่งใหญ่ในการประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ พลัส (Global Travel InsurancePLUS) ในงาน TITF 16 ซึ่งเป็นประกันภัยที่คุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยเนื่องจากสุขภาพ ขณะเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งนอกจากคุ้มครองการรักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอก รวมถึงสิทธิพิเศษมากมายเช่น ลูกค้าของไม่ต้องสำรองเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล,คุ้มครองทุนประกันภัยสูงถึง 5,000,000 บาท,คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากกีฬาเสี่ยงภัยต่างๆ , การยกเลิกการเดินทาง , คุ้มครองกระเป๋าสูญหาย หรือเสียหาย , เที่ยวบินล่าช้า รวมถึงการรับประกันโดยไม่จำกัดอายุผู้เอาประกัน และอื่นๆอีกมากมายแล้วนั้น ล่าสุดทางประกันภัยไทยวิวัฒน์ได้มีการปรับแผนพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ทุก Life Style แก่ลูกค้าอีก โดยเพิ่มความคุ้มครองลงในแผนประกันภัยอีกอาทิเช่น การรักษาต่อเนื่องในประเทศไทยสูงถึง 500,000 บาท , ค่าชดเชยรายวันในฐานะผู้ป่วยในต่างประเทศ สูงถึง 3,000 บาท/วัน , การรับผิดส่วนแรกสำหรับรถเช่า , การชดเชยความล่าช้าของสายการบินที่เพิ่มสูงสุดถึง 20,000 บาท รวมถึงการคุ้มครองกีฬากอล์ฟ และให้รางวัลสำหรับท่านลูกค้าที่สามารถพิชิตHOLE IN ONE ได้อีกด้วย ทั้งนี้บริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด(มหาชน) ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับและรับรองเป็นทางการในกลุ่มสถานฑูต “เชงเก้น” ในการขอยื่นวีซ่า และอุ่นใจด้วยเครือข่ายบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในต่างประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมความสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้เอาประกันที่สามารถจะออก กรมธรรม์ประกันการเดินทาง ผ่าน Website ของประกันภัยไทยวิวัฒน์ได้ตลอด 24 ชม. เพิ่มช่องทางความสะดวกสบาย และทำธุรกรรมง่าย ๆ ได้เพียงปลายนิ้วผ่าน Tablet หรือ Smart Phone ด้วยความเป็นบริษัทประกันภัยแนวหน้าที่มีความมั่นคง และบริการที่ดีเยี่ยม ประกอบกับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์แล้วนั้น ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าจะเป็นแผนประกันภัยที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี หากสนใจสามารถสอบถามได้ที่บูธประกันภัยไทยวิวัฒน์ในงาน TITF ครั้งที่ 16, 25/2-1/3/2558 นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณ Main Foyer นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ผมต้องบอกว่าเราเป็นองค์กรที่ดำเนินการโดยไม่หวังผลกำไร เพราะฉะนั้นทุกสิ่งที่เราทำ โดยเฉพาะการจัดงาน TITF จึงมุ่งเน้นแต่การให้ประโยชน์กับผู้เข้าร่วมงานสูงสุด เรามีการโฆษณาผ่านสื่อมากถึง 69 จุดทั่วประเทศ ทั้งโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสารและสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อต้องการให้คนได้รับทราบและเข้ามาเที่ยวชมงานกันให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ จุดประสงค์หลักคือเราต้องการให้เกิดการซื้อขายจำนวนมากที่จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการที่มาออกบูธ และนักท่องเที่ยวที่มาชมงาน ซึ่งต้องย้ำอีกครั้งว่าเราคัดเลือกด้วยการตรวจสอบและสืบประวัติ ผู้ประกอบการแต่ละรายเพื่อพิจารณาความน่าเชื่อถือโดยที่ไม่ได้เปิดรับทุกบริษัทเพื่อทำจำนวน เพราะเราต้องการสร้างงาน Consumer Fair ที่มีมาตรฐานซึ่งผู้ซื้อจะมั่นใจได้ว่าผ่านการคัดกรองมาจากสมาคมฯแล้ว และยังมีอีกหลากหลายสินค้าให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกซื้อเลือกชม หรือหากยังไม่ตัดสินใจซื้อทัวร์หรือบริการอื่นๆ ก็สามารถมาเดินเที่ยวเพื่อรับข้อมูลการท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เช่นกัน ปีนี้เราจัดงานถึง 5 วัน ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์จนถึง วันที่ 1 มีนาคม 2558 นี้ เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้เต็มที่กับงานครั้งใหญ่ครั้งนี้ของเรา