มรภ.สงขลา ชนะเลิศประกวดแผนธุรกิจเกษตรระดับชาติ

ข่าวทั่วไป Monday February 23, 2015 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--มรภ.สงขลา นักศึกษา มรภ.สงขลา โชว์ผลงานเยี่ยม คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดแผนธุรกิจเกษตร ควบรองชนะเลิศประกวดนวัตกรรมอาหาร และประกวดนวัตกรรมการเกษตร ในการแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับชาติ ดร.ครวญ บัวคีรี คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา ประธานเครือข่ายคณะเกษตรศาสตร์และสาขาที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ เปิดเผยว่า จากการนำนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการในกลุ่มเครือข่ายฯ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ผลปรากฏว่าตัวแทนนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา ได้รับรางวัลต่าง ๆ ดังนี้ ชนะเลิศ การประกวดแผนธุรกิจเกษตร นายศรายุทธ แก้วอาภรณ์ นายพัชรพงษ์ ชัยชนะ น.ส.กุลนิดา รัตณบุตรศรี และ น.ส.กัลยาณิน ศรีประชุม รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง การประกวดนวัตกรรมอาหาร น.ส.กาญจนี โชครุ่งกาญน์ และ น.ส.นัทยา หน้าหู รองชนะเลิศอันดับสอง การประกวดนวัตกรรมการเกษตรนายยาซีล ชุมสะ และ นายศราวุธ ยูโซะ ลำดับที่ 6 การแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการเกษตรน.ส.สุชาดา โหดสุบน.ส.ศุภรัตน์ สังข์ทอง น.ส.อังคณา ไชยหนู และ นายศิวคุณ ไชยนุราช คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา กล่าวว่า การแข่งขันทักษะทางวิชาการ ถือเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถทางวิชาการและวิชาชีพ บูรณาการองค์ความรู้ งานวิจัย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำเสนอผลงานในกลุ่มเครือข่ายความร่วมมือในระดับชาติ โดยทางคณะฯ ได้ส่งการแสดงลิเกฮูลูเข้าร่วม เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านระหว่างมหาวิทยาลัยในกลุ่มราชภัฏอีกด้วย ซึ่งหลังจากการแข่งขันทักษะทางวิชาการเสร็จสิ้น ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนการดำเนินงานทางด้านกิจกรรมนักศึกษา แนวทางการสร้างความร่วมมือด้านกิจกรรมนักศึกษา โดยมี อาจารย์ทวีศักดิ์ ทองไฝ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ ร่วมกับตัวแทนสโมสรนักศึกษา นายอภิชัย เพ็ชรช่วย เข้าร่วมการประชุม แลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมนักศึกษา ในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ