AKP โชว์ผลงานปี 57 เยี่ยมตามเป้า กำไรทะลุ 49 ลบ.ปันผลทันที 0.06 บาท/หุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 26, 2015 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--KPLUS PR AKP โชว์ผลงานปี 57 เติบโตตามคาด กำไรทะลุ 49 ลบ. ขยายตัว 16.25 % เมื่อเทียบกับปี 56 ที่ทำไว้ 42.15 ลบ. เผยเป็นผลจากทำการตลาดเข้ม เตรียมรถขนส่ง ภาชนะรองรับพร้อม ด้านบอร์ดสั่งปันผลทันที 0.06 บาท/หุ้น นายวันชัย เหลืองวิริยะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) (AKP) ผู้บริหารศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม (เตาเผาขยะอุตสาหกรรม) บางปู จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นเตากำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายด้วยวิธีการเผาด้วยความร้อนสูงที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแห่งเดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงผลประกอบการในปี 2557 ว่า สามารถเติบโตต่อเนื่องจากปี 2556 ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ โดยบริษัทมีรายได้ 537.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.52 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีก่อนที่ทำได้ 484.40 ล้านบาท และมีต้นทุนการให้บริการ 393.38ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.52 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีต้นทุนการให้บริการ 362.86 ล้านบาท ส่งผลให้มีกำไรสุทธิประจำงวดเท่ากับ 49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.85 ล้านบาท หรือร้อยละ 16.25 เมื่อเทียบกับปี 2556 ที่ทำไว้ 42.15 ล้านบาท “ปี 2557 AKP ทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายที่วางไว้ ถึงแม้ว่าไตรมาสสุดท้ายของปีเศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงชะลอตัว ซึ่งเป็นผลมาจากบริษัทฯ เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งทีมการตลาดเจาะถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ในขณะเดียวกันได้เตรียมความพร้อมรองรับการขยายธุรกิจไว้เป็นอย่างดีทั้งรถขนส่งและภาชนะรองรับกากอุตสาหหกรรมให้กับโรงงานของลูกค้า ทำให้สามารถรับกากอุตสาหกรรมได้อย่างคล่องตัว ประการสำคัญบริษัทฯ สามารถบริหารจัดการกากอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดจึงช่วยให้กำไรสุทธิเติบโตในอัตราที่น่าพอใจดังกล่าว” นายวันชัยกล่าว ดังนั้น ในการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ประชุมได้มีมติจ่ายปันผลเป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.06 บาท โดยจะจ่ายในวันที่ 21 พฤษภาคม 2558