เริ่มแล้ว งานมาฆบูชา วันนี้ -๔ มี.ค. ๒๕๕๘ ที่สนามหลวง

ข่าวทั่วไป Monday March 2, 2015 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--สมาคมสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย งาน “เผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๘” ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยสมาคมสภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทยและภาคีเครือข่ายได้จัดงานระหว่างวันนี้ – ๔ มีนาคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๘.๐๐-๒๑.๐๐ น. ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ขอเชิญชวนประชาชนนมัสการและเวียนเทียนพระบรมสารีริกธาตุ พร้อมร่วมกิจกรรมบุญหลากหลาย และรับอาหารที่โรงทานโดยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน งาน “เผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๘” ในงานภาคค่ำมีการเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ฟังธรรมะพระกรรมฐานสายพระป่า และฟังพระธรรมเทศนาโดยพระเถระผู้มีชื่อเสียงระดับชาติ พร้อมสวดมนต์ทำวัตรเย็นและปฏิบัติสมาธิภาวนา ในภาคกลางวัน ชมนิทรรศการทางพระพุทธศาสนาจากหน่วยงานต่างๆ และร่วมกิจกรรมแรลลี่ตามรอยพุทธธรรม การเผยแผ่หนังสือธรรมะ กิจกรรมไหว้พระทางน้ำ 9 วัด กิจกรรมธรรมะสู่คนพิการ กิจกรรมส่งเสริมศีลธรรมสำหรับเด็กและเยาวชน เช่น การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งแนวธรรมะและเพลงเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้ในวันอาทิตย์ที่ ๑ มีนาคม มีขบวนธรรมยาตราจากวัดสังฆทานถึงสนามหลวง และในวันพุธที่ ๔ มีนาคมซึ่งเป็นวันมาฆบูชา ในภาคเช้ามีการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน ๘๙ รูป มีเทศน์มหาชาติทำนองหลวง ๑๓ กัณฑ์ ๑๐๐๐ พระคาถา และมีการประกอบพิธีเวียนเทียน เวลา ๑๘.๐๐ น.