การลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่าง ก.ล.ต. และ CNV

ข่าวทั่วไป Thursday November 6, 1997 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--6 พ.ย.--ก.ล.ต.
สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. โดยนายปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา เลขาธิการ และ Comision Nacional de Valores สาธารณรัฐอาร์เจนตินา (CNV) โดย Mr. Guillermo Harteneck ประธาน ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding, MOU) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน 2540 ณ กรุงไทเป โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกันเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการกำกับดูแลและพัฒนาตลาดทุน ซึ่งการให้ความร่วมมือภายใต้ MOU ฉบับนี้จะอยู่ภายใต้ขอบเขตของกฎหมายภายในของแต่ละประเทศที่อนุญาตให้ดำเนินการได้ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ในการให้ความคุ้มครองแก่ผู้ลงทุน และการเสริมสร้างประสิทธิภาพในการกำกับดูแลตลาดทุนและธุรกรรมระหว่างประเทศ รวมทั้งการป้องกันการกระทำอันไม่เป็นธรรมที่อาจเกิดขึ้นในตลาดหลักทรัพย์และตลาดอนุพันธ์ของทั้งสองประเทศ
การลงนามใน MOU ของสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. และ CNV สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ในครั้งนี้ ถือเป็นการลงนามใน MOU กับองค์กรกำกับดูแลตลาดทุนองค์กรที่ 7 หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้เคยลงนามใน MOU กับ Securities Commission, Malaysia, Securities and Futures Commission, Hong Kong, Superintendencia de Valores y Seguros, Chile, Securities and Futures Commission, Chinese Taipei, Australian Securities Commission และ The Comissao de Valores Mobiliarion, Brazil ตามลำดับ--จบ--

แท็ก ก.ล.ต.