สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 20 มี.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 20, 2015 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น US$4.15 มาปิดที่ US$1,170.90 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ราคาทองคำยังได้รับแรงหนุนหลังจากประชุมFOMC สะท้อนว่าเศรษฐกิจเติบโตได้เพียงระดับปานกลางและการพิจารณาดอกเบี้ยอาจจะยังไม่มีการพิจารณาในการประชุมครั้งหน้าทำให้แรงกดดันเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยลดลง ซึ่งประเด็นการขึ้นดอกเบี้ยถือเป็นปัจจัยกดดันสำคัญต่อราคาทองคำในช่วงที่ผ่านมา ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ฟื้นตัวเล็กน้อยหลังร่วงลงจากระดับสูงสุดเหนือ 100 จุด ด้านตลาดยุโรปหลังจากความกังวลเรื่องสภาพคล่องในระบบธนาคารกรีซทำให้นักลงทุนวิตกว่าอาจจะกลายเป็นปัญหาใหม่ ล่าสุดสภาบริหารของธนาคารกลางยุโรปได้อนุมัติเงินช่วยเหลือสภาพคล่องฉุกเฉินเพิ่มเติม 400 ล้านยูโรให้ใช้เป็นสภาพคล่องในภาคธนาคารของกรีซ ค่าเงินบาททรงตัวบริเวณ 32.70 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 749.77 ตัน คงที่ ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,170 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2558 (GFJ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,280 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,100 บาท ราคาเสนอขาย 18,200 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำปรับตัวขึ้นเมื่อวานแต่ยังอยู่ในช่วงของการทำ Technical Rebound โดยปัจจัยที่หนุนยังเป็นเรื่องการปรับมุมมองเศรษฐกิจรวมถึงการพิจารณาเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยที่มีการเน้นย้ำว่ายังไม่มีการปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งหน้า แนวต้าน US$1,185-1,200 แนวรับ US$1,160 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ