ปฏิวัติวงการดิจิตอลทีวีสู่ความคมชัดอย่างครบวงจร

ข่าวเทคโนโลยี Sunday March 22, 2015 17:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--ซิมเทคโนโลยี เนื่องจากในช่วงระยะเวลา ตั้งแต่เดือนเมษายน 2557 ถึง ปัจจุบันคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)ได้มีการสนับสนุนการเปลี่ยนจากระบบอนาล็อกเข้าสู่ระบบดิจิตอลโดยมีการนำร่องแจกคูปองคืนความสุข จาก กสทช. มูลค่า 690 บาท ไปแล้วถึง 6 เฟสและเฟสที่ 7 จะเริ่มแจกในวันที่ 1เมษายน 2558 ประกอบด้วย จังหวัดแม่ฮ่องสอน, ระนอง, เลย, ชัยภูมิและแพร่ตามมาด้วย เฟส 8 เริ่มแจกในวันที่ 1 มิถุนายน 2558 ประกอบด้วย จังหวัดสตูล, อุตรดิตถ์, บึงกาฬ, ศรีสะเกษและยะลา บริษัท ซิมเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตกล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี Skybox และ Myboxเล็งเห็นความสำคัญของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิตอลทีวีจึงได้มีการดำเนินการซึ่งข้องเกี่ยวกับระบบดิจิตอลทีวี ได้แก่ การจัดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี, การจัดจำหน่ายเสารับสัญญาณ รวมถึงการบริการติตตั้งอย่างครอบคลุมเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการติดตั้งดิจิตอลทีวีอย่างครบวงจร สำหรับใครที่ยังไม่ได้ใช้สิทธิ์คูปองคืนความสุขฯ อย่าเก็บไว้ให้เปล่าประโยชน์ เพราะคูปองหนึ่งใบก็มีค่าเทียบเท่าเงิน มูลค่า 690 บาท โดยสิ่งที่ท่านได้รับคือความคมชัดที่ไม่ว่าจะเป็นทีวีรุ่นเก่า-ใหม่ก็สามารถดูดิจิตอลทีวีได้อีกทั้งช่องฟรีทีวีที่มีเพิ่มขึ้นเป็นช่องทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นช่องวาไรตี้ หรือช่องข่าวที่มีการผลิตคอนเท้นต์คุณภาพมาแข่งขันกับช่องอนาล็อกและจากการสำรวจพบว่าช่องดิจิตอลทีวีได้มีแนวโน้มยอดอัตราผู้ชมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมถึงเม็ดเงินในการโฆษณาที่สูงขึ้นเช่นกัน เมื่อการแข่งขันดุเดือดมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าผลประโยชน์ย่อมตกอยู่ที่ผู้บริโภคที่จะได้รับชมรายการ วาไรติ้ ซีรี่ส์ ที่มีคุณภาพ เพราะแต่ละช่องย่อมมีการแข่งขันเพื่อให้ช่องของตนเองสามารถช่วงชิงพื้นที่ส่วนแบ่งคนดูให้ได้มากที่สุด... ติดตามเว็บไซต์เพิ่มเติมได้ที่ ... Website : http://skybox.co.th/ Facebook : https://www.facebook.com/skyboxthai