ครั้งแรกของโลกส่งตรงโดยพิโวทอล ชุดผลิตภัณฑ์บิ๊กดาต้าระดับเอนเตอร์ไพรซ์บนมาตรฐานโอเพ่นซอร์ส

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 24, 2015 16:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ที่เป็นระบบเปิด คล่องตัว และพร้อมใช้บนคลาวด์ เพื่อต่อกรกับความท้าทายเรื่องใหญ่ของธุรกิจ คือเรื่องของบิ๊กดาต้าและข้อจำกัดในการใช้เทคโนโลยีของผู้จัดจำหน่ายเพียงรายเดียว - พิโวทอลมุ่งมั่นที่จะเปิดเผยซอร์สโค้ดของกลุ่มผลิตภัณฑ์บิ๊กดาต้าของพิโวทอลอันได้แก่ Pivotal HAWQ®, Pivotal Greenplum® Database and Pivotal GemFire® - Pivotal Big Data Suite ให้ความคล่องตัวด้านยุทธศาสตร์เพื่อความสำเร็จในการบริหารจัดการข้อมูลสำหรับองค์กรที่ดีขึ้นกว่าเดิม และช่วยให้การใช้งานบนคลาวด์ทำได้รวดเร็วขึ้น - นักพัฒนาโปรแกรมและนักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถใช้งานบิ๊กดาต้าได้ ด้วยการจ่ายเงินเป็นรายปีตามความต้องการใช้จริง - ในอนาคต Pivotal Big Data Suite นี้จะรวมสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ จาก Pivotal Cloud Foundry และบริการแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เข้าไว้ด้วย - ในอนาคตพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทั้งหลายในกลุ่มจะให้บริการโซลูชั่นแบบเปิดที่ผสานการทำงานได้บนมาตรฐานสำหรับฮาดูป ซึ่งจะช่วยปลดล็อคการที่ต้องผูกติดอยู่กับเวนเดอร์รายใดรายหนึ่ง และช่วยให้องค์กรสามารถเลือกใช้โซลูชั่นที่เสถียรและเหมาะสมบนฮาดูปแพลตฟอร์มได้ดีขึ้น พิโวทอล (Pivotal) ผู้ริเริ่มเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส เปิดตัวชุดโซลูชั่นใหม่ Pivotal Big Data Suite ซึ่งเป็นโซลูชั่นล้ำยุคด้านบิ๊กดาต้าที่จะช่วยให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้าของตนได้เร็วขึ้น และนับเป็นครั้งแรกในวงการที่พิโวทอลจะเปิดเผยซอร์สโค้ดหลักของชุดโซลูชัน Pivotal Big Data Suite ด้วยกว่า 25 ปีที่พิโวทอลมุ่งมั่นลงทุนด้านการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์บิ๊กดาต้าของพิโวทอล และดูแลลูกค้าที่มีอยู่ในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก พิโวทอลได้นำประสบการณ์ที่มีอยู่มากมาย มานำเสนอทางเลือกด้านโอเพ่นซอร์สให้กับลูกค้าเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น และนับเป็นครั้งแรกของวงการที่คอมโพเนนต์หลักของชุดโซลูชัน Pivotal Big Data Suite อยู่บนพื้นฐานหลักของโอเพ่นซอร์ส ชุดโซลูชันนี้รวมถึง Pivotal Greenplum Database ซึ่งเป็นโซลูชันวิเคราะห์ Massively Parallel Procession (MPP) ดาต้าแวร์เฮ้าส์ ชั้นนำระดับโลก, Pivotal HAWQ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในการวิเคราะห์ SQL ขององค์กรบนฮาดูป และ Pivotal GemFire ระบบฐานข้อมูลในหน่วยความจำที่ไม่ต้องใช้ SQL คอมมานด์ (NoSQL) บนพื้นฐานหลักของโอเพ่นซอร์ส ความร่วมมือครั้งนี้เป็นแบบเปิดกว้าง มีฟังก์ชั่นการทำงานหลัก ๆ ที่สำคัญและจำเป็นสำหรับการทำงานขององค์กรอย่างครบถ้วน ยืดหยุ่น ทั้งให้การสนับสนุนที่ทันสมัยแก่ลูกค้า องค์กรสามารถใช้งานเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านเวิร์กโหลดต่างๆ และความต้องการด้านทูลส์ที่ล้ำสมัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แซนดีพ มาดรา รองประธาน กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านข้อมูลของพิโวทอล กล่าวว่า “Pivotal Big Data Suite เป็นก้าวสำคัญของแนวทางที่จะทำให้องค์กรเข้าถึงและใช้งานข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างแท้จริง การที่เรานำเสนอความสามารถของ Pivotal HD, HAWQ, Greenplum Database และ GemFire ให้กับโอเพ่นซอร์สคอมมิวนิตี้นี้ถือเป็นการสนับสนุนที่สำคัญต่อทั้งตลาดและอุตสาหกรรมในการสร้างโซลูชันที่จะนำไปสู่ยุคใหม่ของโครงสร้างพื้นฐานด้านบิ๊กดาต้า การนำเสนอเทคโนโลยีเหล่านี้ในรูปแบบโครงการโอเพ่นซอร์สต่างๆ จะช่วยเร่งให้มีการใช้งานและการสรรสร้างนวัตกรรมให้แก่ลูกค้าของเรา ” ทำงานบนแพลตฟอร์มคลาวด์ระบบเปิด ลูกค้ามีความคิดที่เปลี่ยนไปในเรื่องการให้ความสำคัญกับข้อมูล จากที่เคยให้ความสำคัญเพียงแค่การจัดเก็บข้อมูลอย่างเดียว ตอนนี้หันมาให้ความสำคัญกับการดึงศักยภาพของข้อมูลที่เก็บไว้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจด้วย ดังนั้นลูกค้าจึงต้องการวิธีการบริหารจัดการที่ยืดหยุ่นและสามารถดึงข้อมูลมาใช้งานในแง่มุมต่างๆ ได้รวดเร็ว คล่องตัว ซึ่ง Pivotal Big Data Suite เป็นโซลูชันด้านดาต้าบนซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สที่มอบความคล่องตัว สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นบนเทคโนโลยีคลาวด์ ในอนาคต Pivotal Big Data Suite จะสนับสนุนทั้งฮาร์ดแวร์ bare metal commodity, อุปกรณ์, สภาพแวดล้อมเสมือนจริง, และปัจจุบันให้การสนับสนุนทั้งพลับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และไฮบริดคลาวด์ ?นอกจากนี้ ยังเสริมศักยภาพให้กับ Pivotal Big Data Suite ในการทำงานแบบ as services ด้วยการรวม Pivotal Cloud Foundry Operations Manager เข้าไว้เป็นบริการภายในที่มาพร้อมแอพพลิเคชั่น Pivotal Cloud Foundry ต่างๆ จอห์น แอล มายเออร์ ผู้อำนวยการการจัดการงานวิจัยของ Enterprise Management Associates กล่าวว่า “การใช้งานอินเทอร์เน็ตออฟธิงค์ (IoT) ให้ประสบความสำเร็จ ต้องใช้แพลตฟอร์มที่เป็นระบบเปิด มีความคล่องตัว และสามารถปรับการใช้งานได้ ?ความสามารถของพิโวทอลในการรวมเอา ระบบเปิด พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์และเป็นที่ยอมรับ ใช้งานได้บนระบบคลาวด์ ทั้งเชี่ยวชาญในวิธีการต่างๆ ที่คล่องตัว เข้าด้วยกัน นับเป็นการผสานกันอย่างลงตัว เพื่อช่วยให้การพัฒนาโลกของข้อมูลขนาดใหญ่และ IoT ประสบความสำเร็จ” พบกับทางเลือกและความยืดหยุ่นได้ด้วยการสมัครสมาชิกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น Pivotal Big Data suite จะเป็นชุดผลิตภัณฑ์ด้านบิ๊กดาต้าระดับองค์กรผลิตภัณฑ์แรกและผลิตภัณฑ์เดียวที่พัฒนาบนโอเพ่นซอร์ส ?ซึ่งสำหรับทั้งนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นและผู้ปฏิบัติงานแล้ว การใช้ชุดผลิตภัณฑ์ด้านบิ๊กดาต้าที่ยืดหยุ่นนี้เพียงชุดเดียวก็สามารถจัดการกับอุปสรรคต่างๆ ด้านการใช้งานบิ๊กดาต้าให้หมดไปได้ ด้วย Pivotal Big Data suite ช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงการใช้งานข้อมูลขนาดมหาศาลได้อย่างยืดหยุ่น ได้ใช้ทูลส์ที่มีประสิทธิภาพในด้านการวิเคราะห์ขั้นสูง และวิทยาศาสตร์ข้อมูล รวมถึง portfolio of building blocks เพื่อสนับสนุนแอพพลิเคชั่นแบบสเกล-เอ้าท์ที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางในสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ แอพพลิเคชั่นใหม่ต่างๆ ที่รวมอยู่ใน Pivotal Big Data Suite - Pivotal Big Data Suite รวมบริการใหม่ๆ ด้านข้อมูลเข้าไว้มากมายเช่น - Pivotal Big Data Suite on Pivotal Cloud Foundry – ช่วยให้ใช้ประโยชน์จากบริการข้อมูลขั้นสูงได้เต็มที่ด้วยแอพพลิเคชั่นที่ทำงานบนแพลตฟอร์มการบริการคลาวด์แพลตฟอร์มแบบเปิดชั้นนำ - Spring XD - กรอบการทำงานบนโอเพ่นซอร์สที่ปรับขนาดได้มากที่สุดเพื่อการนำเข้าข้อมูล การประมวลผลแบบชุดและการจัดการระบบงานวิเคราะห์ - Redis - โอเพนซอร์สชั้นนำเพื่อการจัดเก็บค่าสำคัญและให้บริการโครงสร้างข้อมูลที่ปรับขนาดได้ - RabbitMQ – โอเพนซอร์สชั้นนำที่รองรับการขยายงานเพื่อการลำดับข้อความสำหรับแอพพลิเคชันต่าง ๆ ที่เชื่อถือได้ แนวทางสู่การใช้งานบิ๊กดาต้าที่เป็นระบบเปิดและครบวงจร พิโวทอลผนึกพลังกับผู้นำในอุตสาหกรรมด้านข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้บริการที่เสถียร ปลอดภัย และมีรากฐานที่ทำงานร่วมกันได้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและความต้องการของตลาดในเรื่องของการผสมผสานกันในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวกับบิ๊กดาต้า วันนี้ พิโวทอลกำลังจะเข้าร่วมในแพลตฟอร์มข้อมูลระบบเปิด เพื่อผลักดันให้เกิดความร่วมมือจากองค์กรต่างๆ และเกิดการใช้งานสถาปัตยกรรมด้านข้อมูลที่ทันสมัยพร้อมสามารถปรับขยายได้ นอกจากนี้ พิโวทอลยังได้ประกาศการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Hortonworks เพื่อให้องค์กรต่างๆ ใช้งาน Apache™ Hadoop® ได้ง่าย โดยทั้งนี้รวมถึงการสนับสนุนการให้บริการที่ล้ำสมัยต่างๆ เช่น ?Pivotal HAWQ ซึ่งทำงานบนแพลตฟอร์ม Hortonworks Data อีกด้วย คำกล่าวสนับสนุน สก๊อต ยาร่า ประธาน พิโวทอล “เราได้แรงสนับสนุนจากการตอบรับที่ดีจากลูกค้าและพันธมิตรส่วนใหญ่ของเรา และเราหวังว่านั่นจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของอุตสาหกรรมที่เป็นแบบดั้งเดิมมานาน และอยู่ภายใต้อิทธิพลของผลิตภัณฑ์ด้านฐานข้อมูลที่เป็นระบบปิด” โจ เฮลเลอร์สไตน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ Trifacta “ฐานข้อมูลแบบเปิด Greeplum นับเป็นข่าวดีของวงการ เป็นครั้งแรกที่ทุกคนสามารถใช้โปรแกรมฐานข้อมูลแบบขนานขนาดใหญ่พร้อมคุณสมบัติเต็มรูปแบบ และเพื่อใช้งานระดับองค์กรอย่างแท้จริง และอย่าลืมว่าโค้ดเบสของ Greenplum และ APIs ยังคงเป็นแบบปิดใน PostgreSQL ดังนั้นสิ่งสำคัญ ณ ขณะนี้คือชุมชนโอเพ่นซอร์สจะมีเส้นทางที่ชัดเจนในเรื่องของบิ๊กดาต้า การที่จะทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นได้รับประโยชน์มากขึ้นจากข้อมูลมหาศาล เป็นภารกิจและวิสัยทัศน์ร่วมกันของ Trifactta” ร็อบ คาร์เพนเตอร์ รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมผลิตภัณฑ์ CoreLogic “พิโวทอลได้มอบโอกาสมากมายให้กับ CoreLogic พิโวทอลกำลังประกาศอย่างหนักแน่นต่อวงการอุตสาหกรรมเกี่ยวกับความสำคัญของการมีส่วนร่วมของชุมชน และการสร้างความสัมพันธ์ที่โปร่งใสมากขึ้นกับลูกค้า ด้วยการเลือกที่จะเปิดเผยคอมโพเนนต์หลักของชุดข้อมูลของตน เราได้รับแรงสนับสนุนอย่างมากจากความร่วมมือนี้ และหวังว่าความสัมพันธ์นี้จะเติบโตต่อไปในอนาคต” พอล มารัชกา ประธานกรรมการ CS STARS, LLC, a Marsh company “พิโวทอลมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานในการร่วมมือกับชุมชนโอเพิ่นซอร์สเพื่อส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมและการปฏิรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับพิโวทอลในการใช้ประโยชน์จากการรวบรวมข้อมูลที่ล้ำสมัย และการวิเคราะห์ทางเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์มการบริหารความเสี่ยงของการใช้งานคลาวด์รุ่นใหม่ๆ และการบูรณาการข้อมูลจากผู้เกี่ยวข้องหลายๆ ฝ่ายในเรื่องของระบบนิเวศด้านการบริหารความเสี่ยง” เจอร์รี่ แมคคาร์ทเนย์ ผู้บริหารสูงสุดด้านระบบไอทีและรองประธาน, และศาสตราจารย์ Oesterle ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเพอร์ดู “Student Success Analytics Tool ของมหาวิทยาลัยเพอร์ดู ใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาล เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าของพิโวทอล และอัลกอริทึมข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อน เพื่อช่วยให้นักศึกษาได้รับการสนับสนุนที่จำเป็น เครื่องมือรุ่นต่อไปของเราคือ Pivotal Big Data Suite ที่เป็นส่วนสำคัญและจะช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลที่มากขึ้นเพื่อการมีส่วนร่วมและระบุความสามารถและความสนใจด้านวิศวกรรมของนักเรียนเพื่อใช้ในการสรรหา เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นบทบาทที่เป็นระบบเปิดของพิโวทอล” สตีฟ จอห์น Global VP of Big Data, Capgemini “ตอนที่ Capgemini และพิโวทอลสร้าง Business Data Lake หลักการที่เราเน้นคือความสำคัญของความยืดหยุ่นของรูปแบบการวิเคราะห์ที่ธุรกิจจำเป็นต้องมี ด้วยการประกาศตัวเป็นระบบโอเพ่นซอร์สครั้งนี้ เรามองเห็นความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้นให้กับลูกค้าของเราในขณะที่พวกเขาเดินหน้าสู่การขับเคลื่อนรูปแบบธุรกิจในเชิงลึก การที่พิโวทอลสามารถนำเสนอ ANSI compliant SQL บนฮาดูป และการวิเคราะห์ที่พร้อมอยู่ภายในหน่วยความจำ และความยืดหยุ่นของแนวทางซึ่งทำงานตามความต้องการ คือกุญแจสำคัญเมื่อเรามุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์ที่จะได้ ไม่ใช่มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีต่างๆ” อมิท วาเลีย รองประธานอาวุโส Data Integration and Data Security Group, Informatica “Informatica เชื่อเรื่องความสำคัญของการลดอุปสรรคในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลมานานแล้ว การตัดสินใจที่จะเปิดเผยแหล่งเทคโนโลยีฐานข้อมูลของพิโวทอลครั้งนี้เป็นก้าวต่อไปของวงการ เพราะมันจะช่วยเพิ่มแรงกระเพื่อมในระบบนิเวศของบิ๊กดาต้า และนำไปสู่ทางเลือกที่มากขึ้นให้กับวงการอุตสาหกรรม เราทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิดอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอโซลูชั่นการจัดการข้อมูลที่ครอบคลุมครบถ้วนให้กับตลาด” บล๊อกสนับสนุน Pivotal’s Michael Cucchi “Pivotal Big Data Suite: Open. Agile. Cloud Ready” http://bit.ly/1vAxZww Pivotal’s Scott Yara “Why The Open Data Platform Is Such A Big Deal For Big Data” http://bit.ly/1DzGTkj Pivotal’s Gavin Sherry “Pivotal Aligns With Hortonworks To Give Big Data A Big Boost” http://bit.ly/1JmPJHa Hortonworks’ Shaun Connolly “Pivotal and Hortonworks Join Forces on Hadoop” http://bit.ly/1JmQb8A Informatica’s Scott Hedrick “Informatica and Pivotal Delivering Great Data to Customers” http://infa.media/1vR51hG ข่าวประชาสัมพันธ์สนับสนุน Technology Leaders Unite Around ‘Open Data Platform’ to Increase Enterprise Adoption of Hadoop and Big Data http://bit.ly/1ALoGji Pivotal and Hortonworks Join Forces on Apache Hadoop http://bit.ly/1EGHr6i Pivotal Announces Pivotal Big Data Global Roadshow http://bit.ly/1MsHXe7 Pivotal Greenplum Database: Morgan Stanley Awards Pivotal the CTO Award for Innovation http://bit.ly/1DjLxUZ Pivotal Cloud Foundryฎ Reports Record-Breaking 2014: Fastest First-Year Sales Growth for an Open Source Product http://bit.ly/17cKPez
แท็ก ลาว