สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 24 มี.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 24, 2015 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่ออีก US$ 6.52 ขึ้นมาปิดที่ระดับUS$1,182.70 ต่อออนซ์ (Spot Gold) หลังขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ US$1,191.50 ปรับขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันราคาทองได้รับแรงหนุนจากยอดขายบ้านมือสองสหรัฐฯเพิ่มน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 4.88 ล้านยูนิตในเดือนก.พ. จากที่คาดการณ์ไว้ 4.91 ล้านยูนิต ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเกือบ 1% หลังจากทางเฟดมีท่าทีไม่เร่งรีบในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยขึ้นสูระดับปกติจากการแถลงการณ์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสัปดาห์นี้ติดตามGDP ไตรมาสที่ 4ขั้นสุดท้ายสหรัฐฯ ขณะที่ทาง Bloombergคาดว่าจะเพิ่มขึ้นที่2.4% จากครั้งที่แล้ว 2.2%ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.54 บาทต่อดอลลาร์ มีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 744.4 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,185 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2558 (GFJ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,410 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,200 บาท ราคาเสนอขาย 18,300 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำฟื้นตัวต่อเนื่องสวนทางค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ โดยยังคงได้รับแรงหนุนหลังจากการประชุม FOMCสัปดาห์ก่อน โดยราคามีแนวต้านสำคัญบริเวณ US$1,193 ถ้าผ่านระดับนี้ได้เราอาจจะได้เห็นการเคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,200อีกครั้งแนวรับบริเวณ US$1,173 และ US$1,168 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911