ข่าวบันเทิง Wednesday March 25, 2015 12:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ เปิดตัวเครื่องประดับเพชรหรู ROOS แบรนด์ไฮเอนด์จากยุโรปเจาะกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนัก ตั้งเป้า 5 ปีครอบคลุมทั่วอาเซียน แบรนด์เครื่องประดับเพชรชื่อดังจากเนเธอร์แลนด์ ROOS ได้ฤกษ์เปิดตัวในเมืองไทย จับมือพันธมิตร บริษัท มาร์เก็ต แอสเซส จำกัด มอบสิทธิในการ ทำตลาดเครื่องประดับเพชรระดับไฮเอนด์ เจาะกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนักที่นิยมเครื่องประดับคุณภาพเยี่ยม เอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้วยเพชรโรสคัทผสานบริลเลียนท์คัทที่โดดเด่น ผลิตจำนวนจำกัด ได้รับความสนใจและถูกนำไปประมูลที่คริสตีและซัทเทบีส์เป็นประจำ ตั้งเป้า 2 ปีแจ้งเกิดเต็มตัวพร้อมขยายตลาดครอบคลุมภูมิภาคอาเซียน รีน โรเซนดาล (Rien Rozendaal) ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ Roos เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของแบรนด์ ROOS ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในยุโรป โดยมีวางจำหน่ายในร้านเพชรชั้นนำ 150 แห่งในประเทศเบลเยี่ยมและเนเธอร์แลนด์ และเร็วๆ นี้ยังมีแผนที่จะเปิดร้านใหม่อีก 70 แห่งในประเทศจีนเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสและเป็นเจ้าของเครื่องประดับคุณภาพเยี่ยมสไตล์ยุโรป เราจึงตัดสินใจนำผลิตภัณฑ์เครื่องประดับเพชรระดับไฮเอนด์ภายใต้แบรนด์ ROOS เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ทั้งนี้ได้มอบความไว้วางใจของกับ บริษัท มาร์เก็ต แอสเซส จำกัดซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำการตลาดสินค้า ลักชัวรี่แบรนด์หรู ทั้งบนออนไลน์และแฟลกชิปสโตร์ ให้เป็นผู้ดูแลการตลาดและการขายแต่ผู้เดียวในภูมิภาคอาเชี่ยน “เครื่องประดับของเรามีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 175 ปี มีจุดแข็งที่โดดเด่นคือดีไซน์สไตล์ยุโรป ที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว ดูเรียบง่าย แต่หรูหราอลังการ สร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจ ใช้เทคนิคการผสมผสานระหว่างเพชรโรสคัทกับบริลเลียนท์คัทที่รับประกันได้ว่าไม่มีใครทำได้เหมือนเรา บ่งบอกถึงรสนิยมที่เหนือชั้น แต่ละคอลเลกชันสร้างสรรค์ออกมาในจำนวนจำกัดไม่เกิน 10 ชิ้น เพื่อให้ผู้ครอบครองรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของเครื่องประดับที่ทรงคุณค่า ที่สำคัญคือแต่ละดีไซน์จะมีลักษณะที่พิเศษเฉพาะตัว การรังสรรค์ในแต่ละคอลเล็กชั่นล้วนแล้วแต่เป็นดีไซน์ที่ออกมาจากใจของผมที่ต้องการจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนพิเศษ” มร. รีน กล่าว ทั้งนี้คอลเล็กชั่นพิเศษที่จะเปิดตัวในไทยจะเป็นดีไชน์ที่เหมาะกับสุภาพสตรีได้อย่างแน่นอน ด้าน นายสมเกียรติ ไชยศุภรากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มาร์เก็ต แอสเซส จำกัด กล่าวว่า ไทยเป็นตลาดอัญมณีและเครื่องประดับเพชรที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก มูลค่าตลาดในปี 2557 เฉพาะเพชรที่เจียรไนแล้วอยู่ที่ประมาณ 78,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนการนำเข้าที่ 19,000 ล้านบาท และผลิตในประเทศเพื่อส่งออกที่ 59,000 ล้านบาท และด้วยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เริ่มดีขึ้นทำให้ผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นยิ่งขึ้นว่าตลาดจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง (ถึงแม้ยอดการนำเข้าจะตกไปกว่า 42 % เมื่อเทียบกับปี 2556 ) และถือเป็นโอกาสดีที่เราได้ร่วมกับ ROOS ในการขยายตลาดจากยุโรปสู่อาเชียน โดยใช้ไทยเป็นฮับ เพื่อรองรับการเปิดเสรีของ AEC ในปลายปีนี้ เพื่อจำหน่ายอัญมณีเพชรแท้ภายใต้แบรนด์ ROOS ให้กับลูกค้าในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความเชื่อมั่นว่าอัญมณีเพชรแท้อันล้ำค่า ดีไซน์หรู มีบุคลิกของตัวเองที่ได้รับการออกแบบจากจินตนาการและการสร้างสรรค์ของผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีระดับโลกจะเป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าระดับไฮเอนด์ของไทย โดยเราตั้งเป้าที่จะขึ้นเป็นแบรนด์อัญมณีอันดับต้นๆ ของไทยภายในอีก 5 ปีข้างหน้า ก่อนที่จะขยายตลาดครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในโอกาสต่อไป โดยเล็งไปที่ประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย บรูไน และพม่า “ตอนนี้เรากำลังมองหาตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพที่สนใจจะร่วมธุรกิจกับแฟรนไชส์ของ ROOS ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะต้องรักในธุรกิจอัญมณีและมีความสัมพันธ์อันดีกับบุคคลในท้องถิ่นที่มีความน่าเชื่อถือสูง มีประวัติดีเยี่ยมในการทำธุรกิจ และมีความพร้อมในการเริ่มต้นเปิด Flagship Store ภายในเดือนพฤษภาคม 2558 นี้ ซึ่งเราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเครื่องประดับแบรนด์ ROOS นี้จะได้รับความนิยมเช่นเดียวกับที่ยุโรปที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานอย่างแน่นอน” นายสมเกียรติ กล่าวเสริม ทั้งนี้ ในส่วนของราคาเครื่องประดับในแต่ละคอลเลกชัน บริษัทฯ เผยว่ามีกลยุทธ์การกำหนดราคาไว้ที่ระดับที่ไม่สูงจนเกินไปนัก ตั้งแต่ 1,000 ถึง 10,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33,000 – 330,000 บาท (อัตราแลกเปลี่ยนที่ประมาณ 33 บาทต่อ 1 เหรียญสหรัฐ) โดยคาดว่าสัดส่วนรายได้ที่จะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียจะเพิ่มขึ้นเป็น 30% ภายอีก 2 ปีของยอดขาย Roos ทั้งในยุโรปและเอเชีย ซึ่งจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ธุรกิจในยุโรปของบริษัทมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งผู้ที่สนใจจะเป็นตัวแทนหรือลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ www.roos1835bangkok.com บริษัท มาร์เก็ต แอสเซส จำกัด บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ชนกพล ไชยศุภรากุล ชลธิชา แนวมาลี โทร 0-2716-1246, 081-808-3751 โทร. 0-2610-2380 chanokphol@marketaccessthailand.com chonthicha@dcconsultants.co.th