‘บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36’ เปิดงานสุดอลังกาล หลายค่ายจัดเต็มครบทุกเซกเมนต์ อัดโปรโมชั่นกระชากใจ คาดเงินสะพัดหลายหมื่นล้านบาท

ข่าวยานยนต์ Thursday March 26, 2015 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36” สุดยิ่งใหญ่อลังกาล ผู้บริหารบริษัทรถยนต์-จักรยานยนต์ และอุตสาหกรรมยานยนต์พาเหรดร่วมงานคับคั่ง พร้อมเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ครบทุกเซกเมนต์ อัดแน่นด้วยโปรโมชั่นกระชากใจ มั่นใจในศักยภาพงานแสดงยนตรกรรมดีที่สุด 1 ใน 5 ของโลก ช่วยผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์มีเงินสะพัดหลายหมื่นล้านบาท โดยพิธีเปิดงานมีขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พิธีเปิดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36” อย่างเป็นทางการ เริ่มขึ้นเมื่อเวลา09.59 น. โดยมี ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน, คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน พร้อมด้วยผู้แทนคณะทูตจากต่างประเทศ และผู้บริหารค่ายรถยนต์-จักรยานยนต์ มากกว่า 40 ท่าน ร่วมให้เกียรติขึ้นเปิดงานบนเวทีโดยพร้อมพรียงกัน การจัดงานในปีนี้มีขึ้นภายใต้แนวคิด “Art of Auto : ยนตรกรรมไร้พรมแดน” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงศิลปะแห่งโลกยานยนต์ ซึ่งเป็นการพัฒนาแบบไร้ขีดจำกัด สามารถสร้างสรรค์ได้ไม่รู้จบ ทั้งในเรื่องการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกหรือภายใน เส้นสายบนตัวถัง สมรรถนะของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง เมื่อนำทั้งหมดมารวมกัน ทำให้เราได้ยนตรกรรมที่น่าหลงใหล และมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เสมือนงานศิลปะชิ้นเอก บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์เปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่มากกว่า 40 บริษัท อัดแน่นเต็มพื้นที่กว่า 140,000ตร.ม. ภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งมีการเพิ่มขนาดพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น เพื่อรองรับโครงสร้างขนาดใหญ่ของบูธค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ จึงทำให้ ‘บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์’ เป็นงานแสดงยานยนต์ ซึ่งมีพื้นที่การจัดงานใหญ่มากที่สุดในไทย ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน ‘บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36’ เผยว่า “ในปีนี้เราจัดงานให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 36 ปี ภายในงานมีบูธจากค่ายรถยนต์กว่า 30 บริษัท, จักรยานยนต์ 9 บริษัท, อุปกรณ์ตกแต่งประดับยนต์มากกว่า 170 บูธ ยกทัพมาร่วมจัดแสดงคึกคักเต็มพื้นที่ โดยไฮไลต์เด่น คือ การเผยโฉมคอนเซ็ปต์คาร์ และการเปิดตัวพร้อมจำหน่ายยนตรกรรมรุ่นใหม่อีกเป็นจำนวนมาก เร้าใจด้วยการแสดงโชว์สุดอลังการ พร้อมด้วยเทคนิคการนำเสนอล้ำสมัย ทั้งหมดนี้สามารถชมได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 36 เท่านั้น” ทางด้าน คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงานฯ เผยว่า “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ได้รับการยกย่องให้เป็นงานแสดงยานยนต์ยิ่งใหญ่ที่สุด 1 ใน 5 ของโลก เราเป็นตลาดและศูนย์กลางสำคัญของรถยนต์พวงมาลัยขวา ทุกบริษัทให้ความสำคัญกับงานของเรา และเลือกงานมอเตอร์โชว์ เป็นเวทีเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่โดยเฉพาะ” “มอเตอร์โชว์เป็นงานแสดงยานยนต์ในระดับ ‘เอ-พลัส’ (A-Plus) บูธของแต่ละค่ายรถได้รับการออกแบบโดยบริษัทแม่ วัสดุรวมถึงโครงสร้างภายในบูธนำเข้า และใช้คอนเซ็ปต์การก่อสร้างเหมือนกับต่างประเทศ หลายบริษัทลงทุนในการก่อสร้างเฉลี่ยมากกว่า 50-80 ล้านบาท สำหรับการจัดงานภายในระยะเวลาเพียง 14 วัน ด้วยเม็ดเงินลงทุนมหาศาล ทั้งหมดล้วนเป็นข้อยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ คือ งานแสดงยนตรกรรมยิ่งใหญ่สุดในประเทศไทย และได้รับการยอมรับให้ติด 1 ใน 5 ของโลกอีกด้วย” สำหรับการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ภายในงานมีหลากหลายรุ่น โดยไฮไลต์สำคัญ คือ การเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียนกับ “ฟอร์ด เอเวอร์เรส” เอสยูวี 7 ที่นั่ง และ นิว เรนเจอร์ ปิกอัพคันแกร่ง ซึ่งได้รับการปรับโฉมใหม่ (Minor Change) ให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยแชร์พื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีหลายอย่างมาจากฟอร์ด เอเวอร์เรส จึงทำให้ปิกอัพคันนี้เป็นที่จับตามมองเป็นพิเศษ ครั้งแรกในไทยกับการเปิดตัว “มาสด้า 2 เครื่องยนต์เบนซิน” ความจุ 1.3 พลัง 93 แรงม้า แรงบิด12.75 กก.-ม. พร้อมทำตลาดในเมืองไทยด้วยรุ่นตัวถังแฮตช์แบ็ก 5 ประตู หรือซีดาน 4 ประตู โดยทั้ง 2 รุ่น แบ่งออกเป็น 6 รุ่นย่อย ทางด้านค่ายรถหรูจากฝั่งยุโรปเปิดทีเด็ดในงานมอเตอร์โชว์ ด้วยยนตรกรรมชั้นนำหลากรุ่น เริ่มจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ เฉลิมฉลองครบรอบ 110 ปี ในไทยอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัวยนตรกรรมหรูพร้อมกัน 5 รุ่น ครอบคลุมการทำตลาดในทุกเซกเมนต์ นับเป็นการเปิดตัวมากที่สุดในไทยภายในงานเดียว เริ่มตั้งแต่ The New CLA Shooting Brake รถคอมแพ็คแบบ 5 ประตู, The New V-Class รถอเนกประสงค์ 6 ที่นั่ง, The New GLE-Class Coupé ยนตรกรรมสุดหรูที่ควบรวมดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวในสไตล์คูเป้ มาผสานไว้กับเอสยูวีได้อย่างลงตัว และ The New C-Class BlueTEC HYBRID อัดแน่นด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด พร้อมสร้างปรากฎการณ์ด้วยการเปิดตัว “เอเอ็มจี จีที เอส – AMG GT S” ครั้งแรกในเมืองไทย ทางด้านบีเอ็ม ดับเบิลยู เปิดตัว “ไอ3” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย นับเป็นรถแฮชท์แบค 3ประตู ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า นวัตกรรมทางเลือกใหม่แห่งอนาคต พร้อมเปิดตัวอีก 1 รุ่นเด็ด ‘ซีรีส์ 2 แอคทีฟ ทัวร์เรอร์’ รถเอ็มพีวีแฮตช์แบ็กต์ 5 ที่นั่ง นับเป็นสายการผลิตเอ็มพีวีรุ่นแรกของบีเอ็มดับเบิลยู สำหรับคอนเซ็ปต์คาร์มีเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น “มิไร -Mirai” รถยนต์ซีดานในกลุ่มดี-เซกเม้นต์ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานทางเลือกเชื้อเพลิงไฮโดรเจน (Hydrogen Fuel Cell Vehicle – FCV) ซึ่งใช้สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าในอนาคต จึงให้สมรรถนะการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5 อี ไดร์ฟ คอนเซ็ปต์ ยนตรกรรมในกลุ่ม SUV ซึ่งขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Plug-in Hybrid ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยใช้ขุมพลังการขับเคลื่อนผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร เทอร์โบ กับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพลังรวมกัน 272 แรงม้า ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ต่ำกว่า 7 วินาทีมินิ คลับ แมน คอนเซ็ปต์คาร์ แฮ็ตช์แบ็ค 5 ประตู ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่น สง่างามทั้งภายนอกจรด ภายใน มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางขึ้น สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์แห่งการขับขี่และการใช้ชีวิตอย่างลงตัว ด้วยมิติตัวถังยาว 4223 มม., กว้าง 1,844 มม. และสูง 1,450 มม. อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกรอบคันนอกจากนี้ภายในงานมีการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่มากกว่า 30 รุ่น เพื่อเอาใจตลาดครบทุกเซกเม้นต์ นับเป็นการเปิดตัวที่ช่วยสร้างสีสันให้กับวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้เป็นอย่างดี โดยแต่ละค่ายรถยนต์-จักรยานยนต์ จัดหนักด้วยโปรโมชั่นสุดกระชากใจ ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ปฏิเสธไม่ได้ ประกันภัยชั้น 1 ฟรี! และของสมนาคุณมากมาย ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 เท่านั้น นอกจากนี้ ภายในงานมีการมอบรางวัลพิเศษให้กับบริษัทรถยนต์หรือจักรยานยนต์ ซึ่งร่วมออกบูธจัดแสดงภายในงาน คัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิ เพื่อขึ้นรับรางวัลจาก ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา และคุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ โดยรางวัลแบ่งออกเป็นสาขาต่างๆ ดังนี้ · การออกแบบบูธยอดเยี่ยม (The Best Design Award 2015) · การนำเสนอยอดเยี่ยม (The Best Presentation Award 2015) · คอนเซ็ปต์ คาร์ อวอร์ด (Concept Car Award 2015) · คอนเซ็ปต์ ไบค์ อวอร์ด (Concept Bike Award 2015) พิเศษสุด! สำหรับผู้เข้าชมงานทุกๆ ท่าน สามารถร่วมสนุกได้ง่ายๆ เพียงกรอกแบบสอบถาม เพื่อลุ้นรับรถยนต์ “ฟอร์ด เฟียสต้า” จำนวน 2 จำนวนรางวัล และมอเตอร์ไซด์อีก 4 รางวัล จากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 โอกาสดีๆ แบบนี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2558 รวม12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม www.bangkok-motorshow.com