ภาพข่าวปตท. - องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ลงนามการใช้เครื่องหมายรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์เอ็นจีวี

ข่าวยานยนต์ Monday March 30, 2015 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ปตท. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางประเสริฐสุข จามรมาน ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ร่วมลงนามการใช้เครื่องหมายรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และพิธีรับมอบใบประกาศเครื่องหมายรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (เอ็นจีวี) เพื่อแสดงให้เห็นถึงการตระหนักเรื่องการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของทุกกระบวนการผลิตก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ โดย ปตท. เก็บรวบรวมข้อมูลทั้งกระบวนการ ตั้งแต่การขุดเจาะก๊าซธรรมชาติ การขนส่งทางท่อส่งก๊าซธรรมชาติ กระบวนการแยกก๊าซธรรมชาติ การขนส่งก๊าซฯ โดยรถขนส่ง และการจ่ายก๊าซฯ ณ สถานีบริการเอ็นจีวี เพื่อนำมาประเมินและวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคในการเลือกใช้ก๊าซเอ็นจีวีที่มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในปริมาณที่น้อยลง รวมถึงเป็นกลไกในการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีการผลิตก๊าซเอ็นจีวีที่ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้นอีกด้วย