กองทุนบัวหลวงเผยยอดจองซื้อ B-ASIA ทะลุ 1,500 ล้านบาท เหตุผู้ลงทุนเข้าใจถึงโอกาสการลงทุนใน “เอเชีย”

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 7, 2015 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--บลจ.บัวหลวง กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเอเชีย ปิดจอง IPO สวยงาม ด้วยยอดจองซื้อกว่า 1,500 ล้านบาท กองทุนบัวหลวงเผย เกิดจากผู้ลงทุนเข้าใจถึงโอกาสของการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย เชื่อมั่นต่ออนาคตของเศรษฐกิจในประเทศแถบเอเชียว่า กำลังจะเติบโตและกลายเป็นภูมิภาคสำคัญทางเศรษฐกิจโลกในอนาคต ปัจจุบันกองทุนได้จดทะเบียนจัดตั้งกับสำนักงาน ก.ล.ต. เรียบร้อยแล้ว ผู้สนใจสามารถลงทุนได้ทุกวันทำการของกองทุน นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา กรรมการผู้จัดการ และ Chief Investment Officer กลุ่ม Fund Management บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังการเปิดเสนอขาย IPO กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเอเชีย หรือ B-ASIA วันที่ 24-31 มีนาคมที่ผ่านมา กองทุน B-ASIA ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนที่เป็นอย่างดี ทำให้มียอดจองซื้อช่วง IPO เข้ามาถึง 1,511 ล้านบาท โดยผู้ลงทุนมีความเข้าใจถึงโอกาสของการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย และเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคเอเชียในอนาคต “เอเชียกลายเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง จากฐานจำนวนประชากรที่มีอยู่เกินกว่าครึ่งหนึ่งของโลก การเพิ่มขึ้นของชนชั้นกลาง ทำให้การบริโภคเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งการเติบโตเกิดจากประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ขณะที่การเติบโตของสังคมเมืองทำให้เกิดความต้องการแรงงานและสินค้าทุนอีกมหาศาลเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม กำลังการบริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็วจากการเพิ่มขึ้นของชนชั้นกลางที่มีศักยภาพด้านการบริโภคและความสามารถในการหารายได้ คือสาเหตุที่ทำให้ภูมิภาคเอเชียกลายเป็นที่จับตาของนักลงทุนทั่วโลก และมีศักยภาพในการลงทุน” นายพีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติม กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเอเชีย หรือ B-ASIA มีนโยบายลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Invesco Asian Equity Fund (Dublin) ซึ่งเป็นกองทุนหลักที่บริหารจัดการโดย Invesco Global Asset Management Limited เฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนโดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศในแต่ละรอบปีบัญชี ปัจจุบันกองทุน B-ASIA ได้จดทะเบียนกับสำนักงานก.ล.ต. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเปิดให้นักลงทุนที่สนใจเข้าลงทุนเพิ่มเติมได้ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายนเป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 02-674-6488 กด 8 หรือ www.bblam.co.th รวมทั้งสอบถามได้จากสาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ หรือบัวหลวงโฟน 1333 หรือ www.bangkokbank.com หรือตัวแทนขายหน่วยลงทุน ทั้ง บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์บัวหลวง และ บมจ.หลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน