NDR เข้ามาไม่นานก็สร้างความประทับใจให้ผถห.ทันที ประกาศปันผล 0.08 บ./หุ้น เตรียมรับตังค์เข้ากระเป๋า 23 เม.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 8, 2015 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--IR Network ที่ประชุมผู้ถือหุ้น บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR ไฟเขียวจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.08 บาท/หุ้น เตรียมขึ้น XD วันที่ 3 เม.ย. 2558 กำหนดจ่าย 23 เม.ย.นี้ “ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา”ประกาศเดินหน้าธุรกิจ พร้อมสร้างผลตอบแทนให้ผู้ถือหุ้นอย่างดีที่สุด วางเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 796 ล้านบาท รุกงานต่างประเทศ หวังดันสัดส่วนเพิ่มเป็น 60% จากเดิม 50% ล่าสุดเจรจาส่งออเดอร์ให้ลูกค้าแดนภารตะคืบหน้ากว่า 90% คาดได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 2/58 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) (NDR) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2557 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2557 ในอัตรา 0.08 บาท/หุ้น โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 8 เมษายน 2558 เป็นผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผล และให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2551 โดยประกาศปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 9 เมษายน 2558 และขึ้นเครื่องหมาย XD (ผู้ซื้อไม่มีสิทธ์รับเงินปันผล) ในวันที่ 3 เมษายน 2558 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 23 เมษายน 2558 สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2558 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 796.13 ล้านบาท ซึ่งแม้คาดว่าตลาดภายในประเทศกำลังซื้อจะยังไม่ฟื้นตัว แต่บริษัทได้กระจายความเสี่ยง โดยมุ่งเน้นตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเป็น 60% จากเดิม 50% ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจาออเดอร์จากอินเดีย โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในไตรมาส 2/2558 โดยเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถส่งออเดอร์ไปอินเดียประมาณ 4-5 ล้านบาท/เดือน และหลังจากนั้นคาดว่าจะมีออเดอร์ประมาณ 8-10 ล้านบาท/เดือน ซึ่งจะทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ลงทุนขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นแล้ว ทำให้ในปีนี้จะไม่มีการลงทุนขนาดใหญ่เพิ่มเติม “สินค้าในกลุ่มตลาดทดแทนภายในประเทศ (REM) ปีนี้ค่อนข้างซบเซาจากผลกระทบของภาวะเศรษฐกิจในประเทศ แต่บริษัทก็จะเน้นการทำกิจกรรมกับตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น ขณะเดียวกันยังเน้นการรับจ้างผลิต (OEM) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดย OEM ในประเทศมีแผนขยายตลาดไปยังลูกค้ากลุ่มผู้ผลิตรถจักรยานยนต์เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันได้เริ่มส่งออเดอร์ให้กับกลุ่มซูซุกิแล้ว ขณะที่ OEM ในต่างประเทศ นอกเหนือจากกลุ่มลูกค้าหลักที่มาเลเซียแล้ว บริษัทยังมีแผนการขยายตลาดไปยังอินเดียเพิ่มเติม” นายชัยสิทธิ์ กล่าวในที่สุด