ค่าย “เด็กปั้น: ปันความสุข ปลูกความรู้ สู่อนาคตยั่งยืน”

ข่าวทั่วไป Thursday April 9, 2015 12:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--ประชาสัมพันธ์ โครงการ “เด็กปั้น : ปันความสุข ปลูกความรู้ สู่อนาคตยั่งยืน” ค่ายเยาวชน น้องม.ต้น จากทั่วประเทศ ต่อยอดความคิด ประกวดโครงการพัฒนาโรงเรียน โตโยต้า ลีสซิ่ง ร่วมมือกับ สพฐ. และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปั้นเด็กไทยรู้จักคิด วิเคราะห์ มอบโอกาส และทุนการศึกษา บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดโครงการ “เด็กปั้น : ปันความสุข ปลูกความรู้ สู่อนาคตยั่งยืน” เพื่อปั้นเยาวชน ในระดับมัธยมต้น (ม.1-ม.3) จากทั่วประเทศ ร่วมสร้างสรรค์โครงการคิดดี ทำดี แก้ไขปัญหาภายในโรงเรียน มอบทุนการศึกษามูลค่ากว่า 600,000 บาท พร้อมจัดค่ายเยาวชนเรียนรู้ การคิดวิเคราะห์ตามหลักไคเซ็น (Kaizen) ซึ่งสร้างความสำเร็จในการทำงานภายในองค์กร ขยายผล ปั้นเด็กไทยให้รู้จัก คิด วิเคราะห์ พัฒนาได้อย่างยั่งยืนในอนาคต โดยมีโรงเรียนทั่วประเทศไทยร่วมสมัคร และผ่านการคัดเลือกแผนงาน ร่างโครงการที่จะช่วยแก้ปัญหาและเป็นประโยชน์ต่อโรงเรียน ภายใต้หัวข้อ“เด็กปั้น: รวมพลังความคิด พิชิตปัญหา พัฒนาโรงเรียนให้ยั่งยืน" จำนวน 30 โรงเรียน 'ค่ายเด็กปั้น' จะมีขึ้นในวันที 24-26 มี.ค. 2558 นี้ เพื่อติดอาวุธ "ไคเซ็น" ให้เป็นเครื่องมือที่เด็กจะนำไปใช้พัฒนาตนเอง และชุมชนต่อไป โดยหลังจากจบค่ายแล้ว แต่ละโรงเรียนจะส่งแผนโครงการที่ถูกจัดทำขึ้นตามหลักไคเซ็นส่งเข้าประกวด เพื่อเฟ้นหา 3 สุดยอดโรงเรียนเด็กปั้น ชิงเงินรางวัล โรงเรียนละ 1 แสนบาท ให้สามารถนำไปจัดทำโครงการพัฒนาให้เกิดขึ้นจริงที่โรงเรียน โดยตลอดระยะเวลาในการทำแผนและดำเนินโครงการ จะมีพนักงานจิตอาสาของ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ที่อยู่ตามสำนักงานสาขาจังหวัดต่างๆ ที่แต่ละโรงเรียนตั้งอยู่ ไปช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้ในแต่ละ โรงเรียน ด้วย ซึ่งโครงการได้เริ่มดำเนินการรับสมัคร มาตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา เพื่อผ่านเข้าสู่กระบวนการประกวดโครงการ เพื่อคัดเลือกผู้ชนะ ซึ่งจะเสร็จสิ้นราวเดือนกรกฎาคม