เปิดฉาก งาน Asia Cold Chain เพื่ออนาคตไทยไปไกลระดับภูมิภาค

ข่าวทั่วไป Friday April 10, 2015 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ อิมแพ็ครับจัด Asia Cold Chain Show 2015 งานแสดงสินค้างานแรกและงานเดียวของอุตสาหกรรมห้องเย็นและระบบแช่แข็ง พร้อมเปิดตัวงานระดับอาเซียนครั้งแรกในไทยด้วยจุดแข็ง ศูนย์กลางของโลจิสติกส์ไร้พรมแดน หนุนนโยบายศูนย์กลางอาหารโลก อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด รับจัด Asia Cold Chain Show 2015 งานแสดงสินค้าและงานประชุมระดับนานาชาติ งานแรกและงานเดียวของอุตสาหกรรมห้องเย็นและระบบแช่แข็ง มุ่งเน้นโซลูชั่นตอบโจทย์ด้านการควบคุมคุณภาพ และโลจิสติกส์ ตอบสนองความต้องการและนโยบายศูนย์กลางอาหารโลก โดยงานนี้จะเป็นเวทีที่รวบรวมนวัตกรรม เทคโนโลยี วิทยาการ เครื่องจักร และอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดสำหรับธุรกิจห้องเย็นและระบบแช่แข็งไว้ในงานเดียว ครอบคลุมระบบห้องเย็นและระบบทำความเย็น เครื่องมือและอุปกรณ์ทำความเย็นสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบขนส่งและโลจิสติกส์ ไอทีและซอฟต์แวร์ ผู้ให้คำปรึกษาด้านการจัดเก็บและขนส่งสินค้า ตลอดจนอุปกรณ์ขนถ่ายสินค้า พร้อมเป็นจุดนัดพบทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้ประกอบการ ผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ที่สนใจในธุรกิจห้องเย็นและระบบแช่แข็ง ตลอด 3 วันของการจัดงานระหว่างวันที่ 22 – 24 กรกฎาคม 2558 ณ อาคาร 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จากความสำเร็จของการจัดงาน Cold Chain ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี จากผู้ประกอบการในประเทศอินเดีย แอฟริกาใต้ และตุรกี ประกอบกับแนวโน้มการเติบโตที่แข็งแกร่งของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Manch Communications จึงใส่เกียร์เดินหน้า ใช้ไทยเป็นฐานการจัดงาน มุ่งหวังขยายตลาดธุรกิจห้องเย็นและระบบแช่แข็งสู่อาเซียน มร. อานุจ มาเธอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Manch Communications เผยว่า “เราเล็งเห็นว่า ตลาดอาเซียนมีการขยายตัวของธุรกิจห้องเย็นและระบบแช่แข็งที่ดี จึงตัดสินใจเลือกประเทศไทยเป็นฐานการจัดงาน Asia Cold Chain Show 2015 เนื่องจากไทยมีทำเลที่ตั้งเหมาะสม และรัฐบาลไทยก็มีเป้าหมายที่จะยกระดับศูนย์กลางของอุตสาหกรรมอาหารและโลจิสติกส์ของอาเซียน เรามั่นใจว่า เวทีนี้จะช่วยสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ พัฒนาศักยภาพทางการค้า และอุตสาหกรรมห้องเย็นและระบบแช่แข็งของภูมิภาคเอเชียให้ไปสู่ตลาดโลกอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับงาน Asia Cold Chain Show 2015 "โซลูชั่น" จะเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุง และพัฒนาภาคธุรกิจ เพื่อก่อให้เกิดการทำงาน ผลผลิต และคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น” นอกจากนี้การจัดงาน Asia Cold Chain 2015 ยังมีปัจจัยสนับสนุนในเชิงบวกอีกหลายประการ อาทิ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ คาดว่าปีการส่งออกของไทยในปี 57 จะมีการขยายตัว 6.5% หลังประเมินว่าภาพรวมเศรษฐกิจโลกน่าจะอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น ด้านธนาคารโลกคาดว่าเศรษฐกิจไทยขยายตัวร้อยละ 3.5 ในปี 2558 ผลมาจากอุปสงค์ภายในประเทศฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการลงทุนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน และจากมุมมองของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าวว่า อีก 10 ปีข้างหน้า จะเป็นปีทองของธุรกิจห้องเย็นและระบบแช่แข็งของอาเซียน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราที่ต้องการผลักดันให้งาน Asia Cold Chain นี้ เป็นงานอุตสาหกรรมห้องเย็นและระบบแช่แข็งที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ถึงแม้การจัดงานปีนี้จะเป็นการจัดงานครั้งแรกในประเทศไทย แต่ด้วยแรงสนับสนุนและแรงผลักดันที่ดีจากผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมห้องเย็นและระบบแช่แข็ง เราจึงเปิดตัวการจัดงาน Asia Cold Chain 2015 ด้วยการจัดงานเสวนาหัวข้อ “ความท้าทายของธุรกิจห้องเย็นที่ทุกคนต้องตระหนัก” เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้กับผู้ที่อยู่ในวงการ พบปะ แลกเปลี่ยน และแชร์ประสบการณ์ มุมมองของสถานการณ์ และแนวโน้มของตลาดธุรกิจระบบทำความเย็นในไทย ก่อนการจัดงาน Asia Cold Chain Show 2015 ในระหว่างวันที่ 22 – 24 กรกฏาคม 2558 ณ อาคาร 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีบริษัทร่วมแสดงสินค้ากว่า 300 แบรนด์และบริษัทชั้นนำทั้งไทย และต่างประเทศ หวังดึงนักธุรกิจสายอาหาร ยา และค้าปลีก ตลอดจนโลจิสติกส์กว่า 3,000 รายร่วมชมงาน” มร. มาเธอร์ กล่าว