ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 16, 2015 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--IR network ผถห.GUNKUL ไฟเขียวลุยพลังงานทดแทน-จ่ายปันผลเป็นหุ้น-เงินสดมั่นใจธุรกิจทั้งใน-ต่างประเทศโตต่อเนื่อง เดินหน้าปั๊มรายได้ปีนี้โต50%ชูจุดแข็งเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานทดแทนครบวงจร ผู้ถือหุ้นบมจ.กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) อนุมัติลุยพลังงานทดแทนเต็มสูบ พร้อมจ่ายปันผลเป็นหุ้นอัตราส่วน 4 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล คิดเป็นอัตราการจ่ายหุ้นปันผล 0.250 บาทต่อหุ้น และจ่ายปันผลเป็นเงินสดหุ้นละ 0.028 บาท “สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย”ระบุจากทิศทางธุรกิจปีนี้ที่ยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ ทำให้มั่นใจปีนี้จะทำรายได้โตไม่ต่ำกว่า 50% หรือประมาณ 5,200 ล้านบาท พร้อมตอกย้ำจุดแข็งเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานทดแทนอย่างครบวงจร นายสมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยถึงผลการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 ว่า มีมติอนุมัติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจาก 879.99 ล้านบาท เป็น 1,099.99 ล้านบาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่จำนวน 220 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท เพื่อรองรับการจ่ายเงินปันผล สำหรับผลการดำเนินงานงวดปี 2557 ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัท โดยจ่ายเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.028 บาท คิดเป็นเงิน 24.80 ล้านบาท และจ่ายเป็นหุ้นปันผลในอัตรา 4 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล ทั้งนี้ ได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล ในวันที่ 23 เมษายน 2558 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 24 เมษายน 2558 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) คือวันที่ 21 เมษายน 2558 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 8 พฤษภาคม 2558 นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นยังมีมติอนุมัติการเข้าซื้อหุ้นและลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม กำลังการผลิต 50 เมกกะวัตต์ ของบริษัท โคราชวินด์เอ็นเนอร์ยี จำกัด และสนับสนุนให้เดินหน้าก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม วายุวินด์ฟาร์ม กำลังการผลิต 60 เมกกะวัตต์ ของ บริษัท พัฒนาพลังงานลม จำกัด โดยได้ลงนามสัญญาสินเชื่อเพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งคณะกรรมการบริษัทยังได้แจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบถึงการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม ของบริษัท กรีโนเวชั่น จำกัด กำลังการผลิต 60 เมกกะวัตต์ ส่งผลทำให้ปัจจุบัน GUNKUL มีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมทั้งสิ้น 3 โครงการ กำลังการผลิตรวม 170 เมกกะวัตต์ โดยบริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจพลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับธุรกิจ รับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า (EPC) และเทรดดิ้ง "ภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปีนี้เติบโตอย่างมีเสถียรภาพเป็นอย่างมาก จากการขยายตัวในธุรกิจทุกภาคส่วนทั้งในและต่างประเทศ จึงทำให้มั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 50% หรือประมาณ 5,200 ล้านบาท โดยบริษัทยังคงให้ความสำคัญในการพัฒนา โครงการต่างๆ พร้อมกับตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำธุรกิจไฟฟ้าพลังงานทดแทนอย่างครบวงจรทั้งการเป็นผู้ผลิตไฟฟ้า รวมถึงงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้า (EPC) เพื่อผลักดันธุรกิจของกลุ่มบริษัทให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งๆ ขึ้นไป " นายสมบูรณ์กล่าวในที่สุด