เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ STARTUP ACCELERATOR

ข่าวบันเทิง Wednesday April 22, 2015 12:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ทีคิวพีอาร์ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ www.DisneyAccelerator.com ภายในเดือนเมษายนนี้ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ Disney Accelerator เป็นปีที่ 2 โดยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Techstars ซึ่งโครงการ Disney Accelerator จะคัดเลือก 10 กลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพ เพื่อเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเพื่อรับคำปรึกษาและการลงทุน เป็นระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่ วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 และจะสิ้นสุดลงในวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2558 พร้อมกันกับการจัดกิจกรรม Demo Day โครงการเปิดรับสมัครสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างหลักประกันในโลกแห่งสื่อและความบันเทิง ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับมอบเงินในการลงทุนเป็นจำนวน 120,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมการให้คำปรึกษาจากผู้บริหารระดับสูงของดิสนีย์ ผู้ประกอบการ นักลงทุน ตลอดจน ผู้นำทางด้านธุรกิจจากวงการบันเทิงและเทคโนโลยี ในปีพ.ศ. 2557 ดิสนีย์ ได้ริเริ่มโครงการ Disney Accelerator ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยบริษัทที่เข้าร่วมโครงการสามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย อาทิ ตัวต่อของเล่น วิดีโอมือถือ แนวทางการบูรณาการความรู้ระหว่างศาสตร์วิชาต่างๆเช่น ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ความรู้ทางด้านเทคโนโลยี ความรู้ทางด้านวิศวกรรม และความรู้ด้านคณิตศาสตร์เข้าด้วยกัน (STEM applications) โซเชียลมีเดีย เทคโนโลยีด้านการโฆษณา และอื่นๆ อีกมากมาย ดิสนีย์ ยังคงสานต่อการทำงานร่วมกับกลุ่มผู้สมัครเดิมที่เข้ารับการฝึกอบรมในรอบแรก ได้แก่ Choremonster Codarica Jogg Naritiv Sidelines Smart Toy SnowShoe Sphero Twigtale และ TYFFON โครงการ Disney Accelerator ในปีนี้ จะได้เห็นก้าวย่างที่สำคัญมากมาย ตลอดระยะเวลาการเข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จของ SnowShoe ที่สามารถทำให้เงินทุนให้งอกเงยได้ถึง 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ChoreMonster และ Codarica ได้เปิดตัวแอพฯบนมือถือ Sphero ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ Ollie ตัวใหม่ และ Smart Toy ได้รับการเข้าถือครองหุ้นโดย Cartwheel Kids ผู้ผลิตสินค้าสำหรับเด็กจากนครลอสแอนเจลิส “Disney Accelerator เกิดขึ้นภายใต้ความมุ่งมั่นในระยะยาวของดิสนีย์ ที่มีต่อนวัตกรรมและจุดยืนทางด้านเทคโนโลยี และความบันเทิง” เควิน เมเยอร์ รองประธานกรรมการบริหาร ด้านกลยุทธ์องค์กร และพัฒนาธุรกิจแห่งดิสนีย์ กล่าว “โครงการ Disney Accelerator ในปีพ.ศ. 2557 แสดงให้เห็นว่า การจับคู่กันระหว่างผู้ประกอบการและผู้ที่มีความสามารถด้านธุรกิจและความคิดสร้างสรรค์จากดิสนีย์ สามารถสร้างการแลกเปลี่ยนแนวคิดที่ทรงพลังและมีคุณค่า พร้อมทั้งสนับสนุนนวัตกรรมอันยิ่งใหญ่ เรารอคอยที่จะทำงานร่วมกับกลุ่มสตาร์ทอัพ รุ่นใหม่ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้” ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.DisneyAccelerator.com ในเดือนเมษายนนี้