รพ.กรุงเทพพัทยา ร่วมกับ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต จัดกิจกรรม “เมืองไทย Smile Happy Babies Genius On Tour 4 ภาค”

ข่าวทั่วไป Monday April 27, 2015 21:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ร่วมกับ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต จัดกิจกรรม “เมืองไทย Smile Happy Babies Genius On Tour 4 ภาค” เพื่อสร้างความฉลาดทางด้านสติปัญญาและทางด้านอารมณ์ ต่อยอดการพัฒนาทักษะของลูกน้อยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปในอนาคต วันที่ 25 เมษายน 2558 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุม ดี1 อาคาร ดี โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาได้มีการจัดกิจกรรม “เมืองไทย Smile Happy Babies Genius On Tour 4 ภาค” เพื่อสร้างความฉลาดทางด้านสติปัญญาและทางด้านอารมณ์ โดยมี พญ.ปิยาภรณ์ ทิพยะรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา กล่าวต้อนรับครอบครัวผู้เข้าร่วมอบรมและกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ และต่อจากนั้น คุณดวงใจ ตั้งประสิทธิพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) กล่าวต้อนรับสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับ กิจกรรมนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง รพ.กรุงเทพพัทยา และ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต กิจกรรม “เมืองไทย Smile Happy Babies Genius On Tour 4 ภาค” จัดขึ้นเพื่อเด็กในช่วงปฐมวัยเป็น วัยที่มีการเปลี่ยนแปลงในพัฒนาการด้านต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เป็นผลมาจากการพัฒนาของสมอง ซึ่งจะมีการพัฒนาสูงสุดในช่วงวัยนี้ สมองที่มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องไปจนสู่วัยผู้ใหญ่ เปรียบเสมือนการสร้างบ้านหากรากฐานมั่นคงแล้วบ้านก็มีแนวโน้มแข็งแรง ในเด็กปฐมวัยก็เช่นกัน หากสมองมีการวางแนวทางการพัฒนาเป็นอย่างดี เมื่อเติบโตขึ้นก็มีโอกาสที่จะส่งผลดีต่อพัฒนาการในช่วงวัยต่อๆไป ซึ่งในปัจจุบันนอกจากการสร้างความฉลาดทางด้านสติปัญญา หรือที่เราเรียกว่า IQ แล้วนั้น การสร้างความฉลาดทางด้านอารมณ์ หรือ EQ ก็เป็นสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องตระหนักและให้ความสำคัญมากขึ้น ซึ่งในวันนี้ ผู้เข้าร่วมกิจรรมจะได้พบกับ กิจกรรมสัมมนา Intelligence can be taught อัจฉริยะสร้างได้ รวมไปถึงกิจกรรม Workshop ทดสอบความสามารถด้านต่างๆ เพื่อต่อยอดการพัฒนาทักษะของลูกน้อยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปในอนาคต