ผถห.CSS ไฟเขียวปันผลเป็นหุ้นและเงินสด-ให้เข้าซื้อหุ้น“นีออนเวิรคส์” ปีนี้ตั้งเป้าทำผลงานผ่านฉลุย!!! รายได้พุ่งแตะ 5 พันลบ.

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 29, 2015 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--IR network ผู้ถือหุ้น บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) โหวตรับมติเพิ่มทุนเป็น 587.99 ล้านบาท รองรับปันผลเป็นหุ้นสัดส่วน 5:1 มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็นอัตราเงินปันผลหุ้นละ 0.10 บาท ในกรณีที่มีเศษหุ้นที่คำนวณแล้วได้น้อยกว่า 1 หุ้นปันผล บริษัทจะตัดเศษหุ้นดังกล่าวทิ้ง และจ่ายเป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.10 บาทแทน และจ่ายเป็นเงินสดหุ้นละ 0.0112 บาท กำหนดจ่ายวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ พร้อมอนุมัติให้เข้าซื้อหุ้น "บริษัท นีออนเวิรคส์ คอมมูนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย)" "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ประเมินแนวโน้มธุรกิจยังสดใสต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 25% หรือแตะ 4,800-5,000 ล้านบาท จากงานภาคเอกชนและรัฐบาลที่ยังเติบโตได้ดี นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (CSS) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 มีมติอนุมัติให้ลดทุนจดทะเบียนของบริษัทจาก 490,000,000 บาท เป็น 489,995,978.50 บาท โดยการตัดหุ้นจดทะเบียนที่ยังมิได้จำหน่ายจำนวน 8,043 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท พร้อมทั้งอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจากเดิม 489,995,978.50 บาท เป็น 587,995,174.50 บาท โดยการออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 195,998,392 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท เพื่อรองรับการจ่ายหุ้นปันผลจำนวน 173,683,027 หุ้น โดยแบ่งจ่ายเป็นหุ้นปันผลในอัตรา 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล หรือคิดเป็นการจ่ายปันผลในอัตรา 0.10 บาท ต่อหุ้น ในกรณีที่เศษหุ้นที่คำนวณแล้วได้น้อยกว่า 1 หุ้นปันผล บริษัทจะตัดเศษหุ้นดังกล่าวทิ้ง แต่จะจ่ายเป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.10 บาทแทน และจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.0112 บาท และเพื่อรองรับการปรับสิทธิของ CSS-W1 ตามอัตราการใช้สิทธิที่เพิ่มขึ้นจำนวน 22,315,365 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท โดยได้อนุมัติให้ปรับสิทธิและอัตราการใช้สิทธิใหม่สำหรับใบสำคัญแสดงสิทธิครั้งที่ 1 ของ CSS-W1 เป็นราคาการใช้สิทธิภายหลังการจ่ายหุ้นปันผล 1.25 บาทต่อหุ้น จากเดิม 1.50 บาทต่อหุ้น ส่วนอัตราการใช้สิทธิ ภายหลังการจ่ายหุ้นปันผลอยู่ที่ 1 หน่วยต่อ 1.20หุ้น จากเดิม 1 หน่วยต่อ 1 หุ้น โดยการเปลี่ยนแปลงราคาการใช้สิทธิและอัตราการใช้สิทธิ จะมีผลทันทีนับตั้งแต่วันแรกที่ผู้ซื้อหุ้นสามัญไม่มีสิทธิรับหุ้นปันผล (วันแรกที่ขึ้นเครื่องหมาย XD) ทั้งนี้ได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) คือ วันที่ 12 พฤษภาคม 2558 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 27 พฤษภาคม 2558 "ผลตอบแทนของผู้ถือหุ้นในรูปของเงินสดและหุ้นปันผลดังกล่าว เกิดจากการที่บริษัทได้มุ่งมั่นและทุ่มเทในการดำเนินธุรกิจทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งแนวโน้มธุรกิจของบริษัทในปีนี้เชื่อว่าจะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องจากปีก่อน โดยตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 4,800-5,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณ 20-25%" เขากล่าวต่ออีกว่า คณะกรรมการบริษัทยังได้แจ้งเพื่อทราบในการเข้าซื้อหุ้นสามัญของบริษัท นีออนเวิรคส์ คอมมูนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 63,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 70% ของทุนจดทะเบียนของ NWC รวมเป็นมูลค่า 336 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นการพัฒนาธุรกิจใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง อีกทั้งเป็นโอกาสในการสร้างความมั่นคงในอนาคตให้กับบริษัทอย่างถาวรและยั่งยืน นายสมพงษ์กล่าว