บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 28 เมษายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 28, 2015 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนไหวปรับสูงขึ้น อย่างเหนือความคาดหมาย โดยที่ไม่มีข่าวตัวเลขเศรษฐกิจใดๆ โดยเมื่อวานทองคำขึ้นเกือบ 2 % ประมาณ 24 เหรียญ จากระดับ 1,182 - 1,205 เหรียญนักวิเคราะห์บางส่วนวิเคราะห์ว่าเป็น เป็นผลมาจากการหมดอายุของ Option ที่มีเมื่อวานนี้ทำให้มีแรงเข้าซื้ออย่างหนาแน่นบริเวณ 1,190 เหรียญ เพื่อปิดสัญญา Option นักลงทุนบางส่วนมองว่า การประชุมเฟดที่จะมีขึ้น เฟดน่าจะยังคงไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกายังปรับตัวไม่ดีนัก และยังมีแรงเข้าซื้อเข้ามา ประกอบกับการซื้อแบบ Cover Short ทำให้ราคาทองคำกลับมายืนเหนือ 1,200 เหรียญอีกครั้ง เมื่อวานนี้ SPDR ขายทองคำออกไป 3.29 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ระดับ 739.06 ตัน วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำมีความผันผวนค่อนข้างมาก ทำให้แนวโน้มซึ่งเดิมเป็นขาลงกลับมาเป็นความเคลื่อนไหวในทิศทาง Sideways อีกครั้ง หลังจากที่ราคาในระยะสั้นกลับมายืนเหนือ 1,200 เหรียญได้ วันนี้คาดว่า ราคายังคงจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1,190-1,210 เหรียญเช่นเดิม หลังจากที่กดดันจนหลุด 1,180 เหรียญลงมาเมื่อวันศุกร์ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรในกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย โดยที่ติดตามความเสี่ยงให้ดี เนื่องจากเป็นการเล่นตามข่าวค่อนข้างมาก คาดว่า ราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,190-1,210 เหรียญ * อย่างไรก็ดี Gold Futures J15 จะหมดอายุลงในวันที่ 29 เม.ย. 58 จึงแนะนำให้นักลงทุนหันไปถือครองสถานะของ Gold Futures M15 แทน - นักลงทุนที่ถือ Long Position ขายทำกำไรเป็นช่วงๆ ตามสภาพตลาด - นักลงทุนที่ถือ Short Position ขายทำกำไรเป็นช่วงๆ ตามสภาพตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ยังคงแนะนำให้บริหารพอร์ตตามสภาพตลาด และติดตามผลการประชุมเฟด Gold Futures J15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,500 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,700 บาท Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,560 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,760บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th