สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 30 เม.ย.58 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 30, 2015 17:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดบวก 4.31 จุด ปิดที่ระดับ 1,007.79 จุด ดัชนีกลับมาฟื้นตัวในแดนบวกอีกครั้ง หลังกนง.ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงเมื่อวานนี้ส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นในประเทศ ประกอบกับแรงหนุนจาก FOMC ที่ยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมที่ผ่านมา จากสภาพตลาดแรงงานและเศรษฐกิจที่อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยแรงกดดันจากตัวเลขทางเศรษฐกิจในประเทศไทย ซึ่งธปท.เผยตัวเลขอุปโภคบริโภคและการลงทุนย่ำแย่ ด้านราคาทองคำเคลื่อนไหว ทรงตัวในกรอบ ขณะราคาทองในประเทศเพิ่มขึ้นจากแรงหนุนการลดอัตราดอกเบี้ยของกนง.เมื่อวานนี้กดดันบาทอ่อนค่าลง สัปดาห์หน้าติดตามตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯและการเจรจาแผนปฎิรูปเศรษฐกิจกรีซซึ่งเข้าใกล้กำหนดการจ่ายหนี้ให้แก่ IMF ในวันที่ 6 พ.ค.นี้ ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 ได้รับแรงหนุนในระยะสั้นจากการลดอัตราดอกเบี้ย และปัจจัยบวกจากการคงอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ ขณะที่ราคาทองคำในประเทศได้รับแรงหนุนจากอ่อนค่าของเงินบาท GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911