สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 8 พ.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 8, 2015 10:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดลบกว่า 1.25% โดยลดลง 12.50 จุด มาปิดที่ระดับ 990.69 จุด ขณะดัชนี SET อ่อนตัวกว่า 1.42% ตลาดหุ้นไทยได้รับแรงกดดันจากการประมาณการณ์เศรษฐกิจที่อาจจะเติบโตได้ต่ำกว่าที่คาดประกอบกับช่วงก่อนหน้าได้รับแรงหนุนจากแรงซื้อต่างชาติและสถาบันทำให้เกิดแรงขาย โดยหุ้นกลุ่มใหญ่เผชิญแรงขายเกือบทั้งหมด แม้ราคาพลังงานจะฟื้นตัว ในด้านปัจจัยพื้นฐานมองตลาดขาดปัจจัยหนุนใหม่ทำให้เริ่มมีแรงขายทำกำไร ประกอบกับแรงกดดันจากปัจจัยทางเทคนิคที่ดัชนี SET หลุดระดับ 1,500 จุด แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยขายปัจจัยหนุนใหม่ระยะสั้นทำให้เกิดแรงขายทำกำไร ขณะที่ก่อนหน้านี้นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิไว้มากพอควร ด้านปัจจัยทางเทคนิคส่งสัญญาณเชิงลบมาสักระยะทำให้เรามองว่าดัชนี SET50 ยังมีโอกาสพักตัวต่อมีแนวรับสำคัญ 985 จุด ซึ่งเป็นบริเวณ Low เดิม GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911