“TVT” ปลื้มวันแรกยืนเหนือจอง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 8, 2015 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น “TVT” ปลื้มราคาเปิดตลาดวันแรกยืนเหนือราคาจองซื้อ 2.00 บา ทเปิดตลาดที่ 3.10 บาทหรือ 55% พร้อมใช้เงินระดมทุน 400 ล้านบาท ลุยผลิตรายการโทรทัศน์ ลงทุนในระบบการถ่ายทำ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVT กล่าวขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับหุ้น TVT เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากราคาหุ้นหลังเปิดทำการเข้าซื้อขายวันแรกในวันที่ 8 พฤษภาคม 2558 ที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นกว่าราคาจองซื้อที่ 2.00 บาท โดยเปิดตลาดที่ราคา 3.10 บาท หรือ 55% จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ และแนวโน้มการเติบโตจากการเปลี่ยนแปลงระบบการออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า เงินที่ได้จากการะดมทุนจำนวน 400 ล้านบาท บริษัทฯ มีแผนที่จะใช้ในการขยายการผลิตรายการโทรทัศน์จำนวน 100 ล้านบาท ใช้ในการลงทุนระบบการถ่ายทำจำนวน 30 ล้านบาท และส่วนที่เหลือจำนวน 270 ล้านบาทใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตจากการปรับเปลี่ยนระบบการออกอากาศของสถานีโทรทัศน์จากทีวีระบบอนาล็อค เป็นระบบดิจิตอล ที่ทำให้มีสถานีออกอากาศเพิ่มขึ้นจาก 6 สถานีเป็น 30 สถานี นายสมภพ กล่าวว่า การที่หุ้น TVT มีราคาเปิดเทรดสูงกว่าราคาจองซื้อที่ 2.00 บาท เป็นผลมาจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ และแนวโน้มการเติบโตในอนาคต รวมถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ซึ่งมีตัวเลขที่น่าพอใจ และความสามารถในการทำกำไรที่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี นางภัทรภร วรรณภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVT ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและรับจ้างผลิตรายการโทรทัศน์ โดยเน้นผลิตรายการที่ซื้อลิขสิทธิ์จากต่างประเทศระดับแนวหน้าของเมืองไทย กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดีและขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจและไว้วางใจลงทุนในหุ้น TVT ซึ่งเห็นได้จากการเปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรก โดยมีราคาเปิดสูงกว่าราคาจองซื้อที่ 2.00 บาท ซึ่งบริษัทฯ หวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนเช่นนี้โดยต่อเนื่อง และในฐานะผู้บริหารจะพยายามดำเนินธุรกิจให้ยั่งยืนต่อไปในอนาคต