ภาคเอกชนมอบเงินสนับสนุนโครงการแว่นใส มองฟ้าสวย

ข่าวทั่วไป Tuesday June 24, 1997 08:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--24 มิ.ย.--กปส.
เมื่อวานนี้ (23 มิย.40) เวลา 13.00 น. ที่ห้องปลัดกรุงเทพมหานคร นางสุนันทา สมะลาภา นายกสมาคมแม่บ้านกรุงเทพมหานคร เป็นประธานรับมอบเงินสนับสนุนโครงการมอบแว่นใส มองฟ้าสวย จากภาคเอกชน ดังนี้ สำนักงานเขตคลองสาน โดยการนำของนายปรีชา สุนสนเทศ ผู้อำนวยการเขตคลองสาน ได้นำกลุ่ม คุณสายรุ้ง บัณฑราภิวัฒน์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร มอบเงินสนับสนุน จำนวน 2 หมื่นบาท และคุณไกร ตั้งสง่า นายกสโมสรโรตารี่เจริญนคร มอบเงินสนับสนุน จำนวน 2 หมื่นบาท
นอกจากนี้ สำนักงานเขตสาธร นายนิคม ไวยรัชพานิช ผู้อำนวยการเขตสาธร พร้อมด้วยนายเลิศสิน นาวา ชมรมนักวิ่งแต้จิ๋ว และนายทวีสิทธิ์ ทีรฆวงศ์ บริษัททวีสิทธิ์ขนส่ง จำกัด มอบเงินจำนวน 4 หมื่นบาท เพื่อสนับสนุนโครงการมอบแว่นใส มองฟ้าสวยอีกด้วย
นางสุนันทา สมะลาภา นายกสมาคมแม่บ้านกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า โครงการมอบแว่นใส มองฟ้าสวย ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2538 โดยความร่วมมือระหว่างสำนักอนามัย สำนักการแพทย์ สำนัก การศึกษา สำนักงานเขตทุกเขต และสมาคมแม่บ้านกรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจวัดสายตา และจัดแว่นสายตาให้แก่นักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 429 แห่ง ได้ตรวจวัดสายตาแก่นักเรียนไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น 11,497 คน และได้จัดทำแว่นสายตามอบให้นักเรียน จำนวน 4,585 คน สำหรับปี 2540 สมาคมฯ ได้ขยายกลุ่มเป้าหมายโดยให้ความช่วยเหลือพนักงานรักษาความสะอาดของ กรุงเทพมหานคร และประชาชนที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนทุนทรัพย์เพิ่มขึ้น โดยกำหนดตรวจวัดสายตาแก่นักเรียนในระหว่างวันที่ 11-16 กรกฎาคม 2540 และตรวจวัดสายตาแก่ประชาชนและพนักงานรักษาความสะอาด ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2540 ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง
นายกสมาคมฯ กล่าวในตอนท้ายว่า ดวงตานั้นมีค่ายิ่งชีวิต การส่งเสริมสุขภาพที่ดีแก่ดวงตาของเพื่อนมนุษย์ที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนทุนทรัพย์นั้น เป็นการสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุนตามโครงการมอบแว่นใส มองฟ้าสวย โดยสั่งจ่ายในนาม "สมาคมแม่บ้านกรุงเทพมหานคร" เลขที่ 088-1-00752-8 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาย่อยศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร สนใจกรุณาติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 245-0622--จบ--

แท็ก แม่บ้าน