เชนธนาซัพพลีเมนท์เปิดแผนธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม เร่งสร้างแบรนด์ “อมาโด้”

ข่าวทั่วไป Tuesday May 12, 2015 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--พีอาร์บูม เชนธนาซัพพลีเมนท์เปิดแผนธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามเร่งสร้างแบรนด์ “อมาโด้” จับมือพันธมิตรเกาหลีแตกไลน์สินค้าสกินแคร์ เชนธนาซัพพลีเมนท์เปิดแผนการตลาดพร้อมบุกธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามต่อเนื่อง หลังจากประสบความสำเร็จยอดขายทะลุ 100 ล้าน มุ่งพัฒนาคุณภาพและสร้างแบรนด์เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในสินค้า ยืนยันไตรมาส 3 จับมือพันธมิตรเกาหลีแตกไลน์สินค้าสกินแคร์ เตรียมแต่งตัวเข้าตลาดและกระจายสินค้าสู่อาเซียน ตั้งเป้ายอดขาย 200-300 ล้านบาท นายธนา ลิมปยารยะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชนธนา ซัพพลีเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามแบรนด์ “อมาโด้” เปิดเผยถึงการดำเนินงานที่ผ่านมาว่า ประสบความสำเร็จในการทำตลาดสินค้าประเภทอาหารเสริมเป็นอย่างดี เนื่องจากในช่วง 1 ปีที่ผ่านมามียอดจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้ง 3 ชนิดให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพจึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค และล่าสุดได้เปิดตัวสินค้าน้องใหม่เพิ่มอีก 1 ชนิด เป็นเครื่องดื่มชามะนาวเพื่อสุขภาพแบรนด์ “อมาโด้ซิเรรุ” โดยสินค้าทั้งหมดเน้นเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการลดและควบคุมน้ำหนัก รวมทั้งการบำรุงผิวและดูแลสุขภาพทั้งภายนอกและภายใน สำหรับสินค้าเพื่อสุขภาพประเภทต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าคือ อมาโด้ ไฟเบอร์ (Amado Fiber) เป็นเครื่องดื่มชนิดชงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดีท็อกซ์ลำไส้ ซึ่งจุดเด่นของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทนั้นผลิตจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติจึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ที่สำคัญได้รับอนุญาตถูกต้องจากหน่วยงานของรัฐบาล และทุกประเภทมีเลขที่จดแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นายธนาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า แผนการตลาดในช่วงต่อจากนี้จะเน้นการสร้างแบรนด์อมาโด้ (Amado) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งการสร้างทีมขายและตัวแทนจำหน่ายให้มีศักยภาพในการทำงานในสถานการณ์ที่ตลาดอาหารเสริมแข่งขันสูง รวมทั้งเน้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในรูปแบบใหม่ ๆ ให้ลูกค้ามีส่วนร่วม เพื่อต้องการขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มอื่น ๆ ทั้งวัยทำงานและผู้สูงอายุ นอกจากนี้แล้วยังเน้นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้มากขึ้น โดยในช่วงที่ผ่านมาการจัดจำหน่ายทั้งหมดผ่านระบบตัวแทนขาย ซึ่งขณะนี้มีอยู่ประมาณ 3,000 รายทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม แผนการตลาดในระยะสั้นนั้น บริษัทฯ เตรียมลงทุนในการก่อสร้างโรงงานเพื่อผลิตสินค้าประเภทอาหารเสริมและสินค้าอื่น ๆ โดยในไตรมาส 3 นี้จะแตกไลน์อมาโด้ไปสู่สินค้าประเภทสกินแคร์ ซึ่งจะร่วมมือกับพันธมิตรจากประเทศเกาหลี เพื่อต้องการให้แบรนด์อมาโด้มีสินค้าที่หลากหลายและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม ส่วนแผนการทำงานระยะยาวนั้นภายใน 3-5 ปีจะขับเคลื่อนให้แบรนด์อมาโด้เข้าไปอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้ายอดขายในช่วงที่จะเข้าตลาดไว้ประมาณ 200-300 ล้านบาท นอกจากนี้แล้วยังมีแผนที่จะขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียน โดยจะโฟกัสไปที่ประเทศลาว กัมพูชา และมาเลเซีย เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่มีความคุ้นเคยและพฤติกรรมผู้บริโภคมีความใกล้เคียงกับคนไทย สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทรศัพท์ 081-440-5000