ขอเชิญ อาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย และวิศวกรที่เกี่ยวข้องในภาคอีสาน ร่วมอบรมไฟไนต์เอลิเมนต์ชั้นสูงสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบวิศวกรรม

ข่าวอสังหา Wednesday May 13, 2015 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม สวทช. ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ จัดอบรมหลักสูตร Advance Finite element method for design engineering (ไฟไนต์เอลิเมนต์ชั้นสูงสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบวิศวกรรม) ภายใต้โครงการ “พัฒนาศักยภาพผู้เชี่ยวชาญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้าน Computer Aided- Engineering (CAE)” กิจกรรมอบรมไฟไนต์เอลิเมนต์ชั้นสูงสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบวิศวกรรม (Advance Finite element method for design engineering) เป็นการอบรมในรูปแบบการบรรยายให้ความรู้ด้านวิศวกรรมชั้นสูง โดยมีในส่วนของทฤษฎีและคุณสมบัติของวัสดุที่เกี่ยวข้อง การแสดงผลการแปลผลลัพธ์ และการให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติงานบนคอมพิวเตอร์เพื่อวิเคราะห์ชิ้นงานจริงจากต้นแบบชิ้นงานที่มีปัญหา โดยผู้เข้าอบรมสามารถนำตัวอย่างชิ้นงานของตนเองมาวิเคราะห์ ซึ่งเป็นต้นแบบชิ้นงานที่ต้องการพัฒนาต่อยอดในอุตสาหกรรม รวมทั้งจะได้ทำการฝึกภาคปฏิบัติพร้อมรับคำปรึกษาเป็นรายบริษัท เพื่อนำไปสร้างเป็นต้นแบบจริงหรือจัดทำแผนพัฒนาประสิทธิภาพ ต่อไป ระยะเวลาในการอบรม : อบรมเชิงปฏิบัติการด้านการออกแบบและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ทางวิศวกรรม จำนวน 4 วัน ในระหว่างวันที่ 9 – 12 มิถุนายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ทีมวิทยากร 1) ศ.ดร.ปราโมทย์ เดชะอำไพ รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สวทช. 2) รศ.ดร. วิโรจน์ ลิ่มตระการ ที่ปรึกษาศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) สวทช. 3) นายนิทัศน์ ปานอ่อน วิศวกรอาวุโส ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) สวทช. 4) นายชัยวิวัฒน์ เกยูรธำมรงค์ วิศวกร ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) สวทช คุณสมบัติของผู้เข้ารับการอบรม วิศวกรออกแบบผลิตภัณฑ์ วิศวกรแผนกวิศวกรรม วิศวกรออกแบบและพัฒนาเครื่องจักร คณาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ และนักวิจัย ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เท่านั้น! ประโยชน์ที่จะได้รับ - ได้รับความรู้ทางทฤษฎีและการปฏิบัติงานบนคอมพิวเตอร์ ที่สามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์หาสาเหตุของความเสียหาย หาแนวทางแก้ปัญหา รวมถึงการทำนายและยืดอายุของเครื่องจักรและชิ้นส่วนต่างๆ ได้ด้วยตนเอง - สามารถวิเคราะห์หาสาเหตุ แก้ปัญหาความเสียหายในงานซ่อมบำรุงเครื่องจักร หรือพัฒนากระบวนการผลิต หรือ ชิ้นงานจริงของตนเอง 1 ชิ้นงาน/แผนงาน - ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อเป็นตัวอย่างในการพัฒนาต่อยอดภายในองค์กร เนื้อหาหลักสูตร ประกอบไปด้วยหัวข้อ ดังนี้ - Overview of Finite Element Method in Engineering - Meet the Finite Element Method (FEM) - Method of Weighted Residuals - Review theory of Solid Mechanics & Nonlinear Analysis - Stress Analysis Workshop - Nonlinear Stress Work Shop - Product & Machine Simulation Work Shop ช่องทางการสมัคร ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถดาวน์โหลดใบสมัครเข้าอบรมได้ที่ www.decc.or.th ส่งใบอบรมกลับมาที่ E-mail: marketing@decc.or.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 02-564-6310-11 ต่อ 106