APCO เผยงบไตรมาสแรกทรงตัว ตลาดชะลอ กำลังซื้อหด ตามคาดการณ์ แต่มั่นใจทั้งปีโตตามเป้า ไตรมาส2เริ่มส่งสัญญาณดี

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday May 14, 2015 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--Worklink Da Agency ผู้บริโภคในประเทศเริ่มใช้จ่ายมากขึ้น เปิดผู้มีอุปการคุณสะสมยอดซื้อผลิตภัณฑ์ 1 พ.ค. – 18 พ.ย. 58 รับสิทธิ์ซื้อหุ้นเพิ่มทุน เล็งรับรู้รายได้ APCO Global Digital Marketing ไตรมาส3นี้ ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัยพัฒนาผลิตและจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาสแรกของบริษัทอยู่ในระดับทรงตัวกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นผลจากกำลังซื้อและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในช่วงต้นปีมีการชะลอตัวลงเล็กน้อยในช่วงต้นปี ซึ่งเป็นไปตามที่บริษัทคาดการณ์ไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2557 ทั้งนี้ในไตรมาส 1/2558 บริษัทมีรายได้รวมจำนวน 96.42 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 100.35 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิจำนวน 22.17ล้านบาท อย่างไรก็ตามแนวโน้มการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามของบริษัท เริ่มมีสัญญาณปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นผลจากการทำตลาดอย่างต่อเนื่องกับกลุ่มผู้ใช้ ผนวกกับความมั่นใจของผู้บริโภคที่เริ่มปรับตัวดีขึ้น อีกทั้งยังมีการเติบโตของยอดขายจากโครงการ APCO บริษัทมหาชนที่ร่วมสร้างและร่วมรับผลประโยชน์โดยมหาชน ที่เปิดโอกาสให้ผู้มีอุปการคุณที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษัท มีโอกาสซื้อหุ้น PO ที่จัดสรรพิเศษ 280 ล้านหุ้น โดยผู้สนใจสามารถสะสมยอดซื้อผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ 1 พ.ค. – 18 พ.ย. 58 ไปใช้เป็นสิทธิ์ในการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัทได้ ส่วนโครงการขยายช่องทางจำหน่ายในโครงการ APCO Global Digital Marketing ขณะนี้ได้มีการพัฒนาเว็บไซต์ www.apcodm.com ที่จะใช้เป็นช่องทางสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งในช่วงต่อจากนี้บริษัทจะเริ่มโปรโมทช่องทางการจำน่ายและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กับกลุ่มลูกค้าทั่วโลก ผ่าน 3 ช่องทาง ประกอบด้วย Social Network อาทิ Facebook / Agent Website ในประเทศต่างๆ / Search engine ชั้นนำ อาทิ Google Yahoo คาดว่าบริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางดังกล่าวตั้งแต่ไตรมาส 3/58 เป็นต้นไป “APCO มั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์สร้างภูมิสมดุลของ APCO ที่ช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชงดื่ม และนวดเพื่อลดไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคทั้งในประเทศและทั่วโลกผ่านชองทาง Digital Marketing และสามารถสร้างการเติบโตให้กับบริษัทได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว