ภาพข่าวTTW ออกหุ้นกู้ 1,400 ลบ. ซื้อหุ้นเพิ่มทุน CKP

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 19, 2015 09:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--ทีทีดับบลิว คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ TTW ลงนามสัญญาแต่งตั้งให้ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ชุดใหม่ของบริษัทฯ วงเงิน 1,400 ล้านบาท อายุ 10 ปีสำหรับเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนในบริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKP โดยได้ทำการลงนามสัญญาเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานใหญ่ บมจ.ทีทีดับบลิว จ.นครปฐม ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่จะออกจำหน่าย ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ระดับ AA- จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด รวมถึงได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบัน และผู้ลงทุนรายใหญ่ในอัตราสูงถึง 7 เท่าของจำนวนที่จะออกจำหน่ายจริง สะท้อนความแข็งแกร่ง และเสถียรภาพทางการเงินของบริษัทฯ ในการเป็นภาคเอกชนผู้ผลิตน้ำประปารายใหญ่ที่สุดของประเทศ คาดหุ้นกู้ดังกล่าวพร้อมเปิดจองในวันที่ 21 พ.ค. 58