ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดตัวโครงการ Great Food Good Service Award 2015

ข่าวทั่วไป Tuesday June 2, 2015 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.-- ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ร่วมกับ บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด แถลงข่าวจัดกิจกรรมประกวดสุดยอดร้านค้า/ร้านอาหารบริการดีเด่น ณ ทสภ.” ภายใต้ชื่อโครงการ “Great Food Good Service Award 2015” เพื่อคัดเลือกร้านอาหารที่ให้บริการดีที่สุด รวมถึงอาหารที่มีคุณภาพ ราคาที่เหมาะสม และบรรยากาศภายในร้านที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการ ไป ณ บริเวณห้องโถงชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้าวันก่อน โดยภายในงานได้มีคณะผู้บริหาร และเซเลบด้านโภชนาการให้เกียรติมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ คุณศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ , คุณดาลัด อัศเวศน์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายการพาณิชย์) , คุณเพ็ชร ชั้นเจริญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ) , และ คุณโบว์ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เซเลบริตี้ชื่อดัง เจ้าของร้านอาหาร Audrey Café & Bistro และพิธีกรรายการ Morning Kiss TV ? ด้านนายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประธานในพิธี กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นให้ร้านอาหารภายในอาคารผู้โดยสาร ทสภ. สนับสนุนพนักงานให้มีใจรักบริการ และให้บริการผู้โดยสารและผู้ใช้บริการท่าอากาศยานด้วยความสุภาพทั้งวาจา และกิริยาท่าทาง รวมถึงมีความเป็นมิตร และเต็มใจให้บริการด้วยรอยยิ้มตาม Concept “Airport of Smiles” ตลอดจนควบคุมราคา และคุณภาพอาหาร รวมถึงจัดบรรยากาศภายในร้านอาหารให้สวยงามเรียบร้อย นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวยังมีส่วนช่วยสนับสนุน ทสภ. ในการเข้าร่วมโครงการการจัดอันดับท่าอากาศยาน Airport Service Quality (ASQ) ของ Airports Council International (ACI) ซึ่ง ทสภ. ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ในปี พ.ศ 2562ทสภ.จะต้องติดอันดับ 1 ใน 20 ของโลก โดยมีตัวชี้วัดหลัก (Key Driver) ที่ส่งผลให้ ค่าคะแนนในภาพรวมของ ทสภ. เพิ่มขึ้นคือ การให้บริการด้วยความสุภาพและการให้ความช่วยเหลือของพนักงาน (Courtesy of Airport Staff) และ ความเหมาะสมของราคาอาหาร/ความคุ้มค่าของเงินในการใช้บริการร้านอาหาร (Value for Money of Restaurant/Eating Facilities) การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีร้านอาหารประเภท Restaurant และ ร้านอาหารประเภท Fast Food และ Kiosk เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 81 ร้าน อาทิ ร้าน KIN Japanese Restaurant & Ramen, S&P, Silom Village, Burgerking, Starbucks Coffee เป็นต้น สำหรับวิธีการคัดเลือกร้านอาหารที่ให้บริการดีเด่นนั้น จะดำเนินการโดยการแจกแบบสอบถามเพื่อสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารและผู้ใช้บริการร้านอาหารต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2558 คิดเป็นคะแนน 70% และอีก 30% มาจากคะแนนของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โดยจะทำการคัดเลือกร้านอาหารที่ให้บริการที่ดีที่สุดจำนวน 3 ร้าน เพื่อรับรางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่ Gold Award จำนวนเงิน 30,000.-บาท, Silver Award จำนวนเงิน 20,000.-บาท และ Bronze Award จำนวนเงิน 10,000.-บาท ทั้งนี้จะมีพิธีปิดโครงการฯ และมอบรางวัล ในวันที่ 16 กันยายน 2558ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้กล่าวปิดท้ายว่ากิจกรรม “Great Food Good Service Award 2015” ในครั้งนี้นอกจากจะมีส่วนช่วยสนับสนุนให้ร้านอาหารต่างๆ ภายในอาคารผู้โดยสาร ทสภ. ให้ความสำคัญในการให้บริการแก่ลูกค้า ผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการท่าอากาศยานแล้ว ยังมีส่วนในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ ทสภ. อีกทางหนึ่งด้วย