TMI เพิ่มทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 2, 2015 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น TMI แจ้งเปลี่ยนแปลงทุนชำระแล้วเป็น 130 ล้านบาท จากเดิม 111 ล้านบาท ภายหลังปันผลเป็นหุ้นกว่า 74 ล้านหุ้น มูลค่า 18.60 ล้านบาท นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธีระมงคล อุตสาหกรรมจำกัด (มหาชน)หรือ TMI ผู้ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้าส่องสว่างอุปกรณ์ควบคุมที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งหลอดไฟ และโคมไฟ โดยเน้นการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบัลลาสต์ครอบคลุมถึงบัลลาสต์ไฟบ้านและบัลลาสต์ไฟถนน เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงทุนชำระแล้ว จากเดิม 111,608,072 บาท เป็น 130,205,983.75 บาท ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2558 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้ตามมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2558 เมื่อวันที่ 24เมษายน ที่ผ่านมา บริษัทได้อนุมัติจ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสม ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557เป็นจำนวนเงิน 20.67 ล้านบาท ในรูปของหุ้นปันผลและเงินสด โดยจ่ายปันผลเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุน จำนวน 74,405,381 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 0.25 บาท ในอัตรา 6 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล รวมเป็นปันผลจ่าย 18.60 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลในอัตรา 0.042 บาทต่อหุ้น และจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.005 บาท เป็นจำนวนเงิน 2.07 ล้านบาท โดยกำหนดจ่ายหุ้นปันผลและเงินปันผลในวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 “ ทางด้านการแจ้งความจำนงการใช้สิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 4 ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2558 จากการแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 1 หรือ TMI-W1 ที่จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2555 จำนวน 191,999,994 หน่วย ทั้งนี้ บริษัทได้กำหนดระยะเวลาแจ้งความจำนงในการใช้สิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญภายในระยะเวลา 5 วันทำการก่อนวันใช้สิทธิ ซึ่งสามารถแจ้งความจำนงในการใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 22, 25-28 พฤษภาคม 2558 เวลา 9.00 น. ถึง 15.30 น. โดยอัตราการใช้สิทธิอยู่ที่ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1.169 หุ้น และมีราคาใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิ เท่ากับ 0.25 บาทต่อหุ้น “ นายธีระชัยกล่าว นายธีระชัย กล่าวต่อว่า การดำเนินงานในปี 2558 นี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต20% จากปีก่อน และมั่นใจว่าในปีนี้จะสามารถพลิกกับมามีกำไรได้ จากปี 2557 ที่ขาดทุน1.31 ล้านบาท โดยเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 1/2558 ซึ่งเป็นผลจากการที่บริษัทได้หันมามุ่งเน้นการส่งออก เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในประเทศ โดยหวังเพิ่มสัดส่วนการส่งออกแตะ 20-25% จากปัจจุบันอยู่ที่ 15% โดยส่งออกไปมากกว่า 20 ประเทศ พร้อมกันนี้บริษัทอยู่ระหว่างการมองหาการลงทุนธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจของหลักของบริษัทเพื่อเป็นการต่อยอดและเพิ่มรายได้ รวมถึงเป็นการลดความเสี่ยงในช่วงที่ยอดขายในธุรกิจหลอดไฟไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยการขยายธุรกิจจะทำในหลายรูปแบบ ทั้งการซื้อกิจการ หรือร่วมทุนกับพันธมิตร