มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ผุดโปรเจ็กต์ “ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก... เด็กหัวการค้า” เสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจ ต่อยอดความคิดให้เยาวชน

ข่าวทั่วไป Tuesday June 9, 2015 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดประสบการณ์ด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจ ให้กับเด็กรุ่นใหม่ จัดแคมป์ “ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก... เด็กหัวการค้า” เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษจากกูรูนักธุรกิจชั้นนำของประเทศ พร้อมนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 13 ล้านบาท และเดินทางทัศนศึกษาดูงานในต่างประเทศ รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยหลังจากที่ได้คัดเลือกเยาวชนที่ส่งผลงานมาเข้าร่วมโครงการ “ผู้ประกอบการรุ่นเล็ก... เด็กหัวการค้า” ว่า มีเยาวชนจำนวนมากที่ให้ความสนใจและตอบรับการเข้าร่วมโครงการกับทางมหาวิทยาลัย พบว่าเยาวชนรุ่นใหม่ให้ความสนใจในการเป็นเจ้าของธุรกิจ ทางมหาวิทยาลัยจึงเล็งเห็นความสำคัญในการสร้างพื้นฐานของการเป็นผู้ประกอบการที่ดี พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนเข้าร่วมโครงการ โดยการนำองค์ความรู้ด้านการประกอบการ ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมทักษะการเป็นผู้ประกอบการที่ใช้นวัตกรรมมาใช้ในการทำธุรกิจ เพื่อบ่มเพาะเยาวชนให้เป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ดีมีคุณธรรม โดยได้รับการสนับสนุนจากหอการค้าไทย และบริษัทที่เป็นสมาชิกของหอการค้าไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ของหอการค้าไทย (Young Entrepreneurs Chamber of Commerce หรือ YEC) มาเป็นพี่เลี้ยงทางธุรกิจ และเป็นการกรรมการตัดสินทีมที่จะได้รับรางวัล คุณวิชัย อัศรัสกร รองประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า หอการค้าไทยและมูลนิธิหอการค้าไทยให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในการจัดโครงการนี้อย่างเต็มที่ทุกด้าน โดยมุ่งหวังให้โครงการนี้เป็นต้นแบบการสร้างความรู้และประสบการณ์จริง ในการทำธุรกิจแก่เยาวชน ซึ่งจะเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในอนาคต และหวังให้โครงการนี้จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้มีผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ดี และเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการค้าของประเทศในอนาคตต่อไป